NHÂN VIÊN SALE ONLINE YÊU CẦU NHỮNG KỸ NĂNG GÌ

Sale online là hình thức bán hàng đang ngày được ưa chuộng tại hầu hết các công ty từ nhỏ đến lớn trên thế giới.  Để trở thành nhân viên sale online, bạn cần có những kỹ năng gì, cùng Acabiz tìm hiểu ngay nhé.

Khái niệm sale online

Sale online là một hình thức giao dịch thông qua các trang thương mại điện tử, là sự trao đổi mua bán giữa người mua và người bán qua mạng xã hội. Hình thức bán hàng này thu hút khách hàng nhờ dịch vụ tư vấn tốt, sản phẩm đa dạng, quá tình giao dịch nhanh chóng và tiện lợi.

Yêu cầu để trở thành nhân viên sale online?

1. Kỹ năng giao tiếp và khả năng thuyết phục

Nhân viên sale online có rất ít thời gian để tư vấn khách hàng, vì vậy bạn phải biết tận dụng thời gian quý báu này để tóm gọn thông tin về sản phẩm để gửi tới khách hàng và thuyết phục họ. Bạn sẽ chủ yếu giao tiếp với khách hàng qua điện thoại, qua mạng xã hội vì thế để tạo được lòng tin từ khách hàng không phải điều dễ dàng. Nếu bạn có một giọng nói dễ nghe, biết cách mềm mỏng trong xử lý tình huống thì công việc này rất phù hợp với bạn. Một điều quan trọng nữa là bạn phải luôn kiên nhẫn với khách hàng, nhưng hãy yên tâm rằng nếu sản phẩm tốt, chất lượng phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ luôn nhớ tới bạn và ủng hộ sản phẩm của bạn.

>> Tham khảo mẫu kế hoạch kinh doanh chuẩn cho doanh nghiệp

>> Ưu và nhược điểm khi làm việc từ xa

>> 7 lời khuyên về chương trình đào tạo sale cho doanh nghiệp

2. Hiểu rõ về sản phẩm

Là người bán hàng, bạn cần phải nắm bắt rõ thông tin về sản phẩm để tư vấn cho người mua. Chỉ khi hiểu về sản phẩm, bạn mới có thể hiểu ưu điểm, nhược điểm để giới thiệu đến cho khách hàng. Không ai muốn mua một món hàng mà đến cả người bán còn không hiểu rõ về sản phẩm. Hãy tạo lòng tin với khách hàng ngay từ công đoạn này nhé.

3. Nhạy bén để nắm rõ nhu cầu của khách hàng

Cũng giống như bán hàng trực tiếp, nhân viên sale online cũng cần phải có khả năng nhạy bén để hiểu rõ khách hàng cần gì, muốn gì. Bạn cũng cần phải biết chắt lọc những thông tin về sản phẩm để gửi tới khách hàng, những ưu điểm nào về sản phẩm mà khách hàng quan tâm tới.

4. Tư duy sáng tạo và tư duy chiến lược

Sáng tạo cũng là cách giúp bạn nhanh chóng có được hợp đồng. Mỗi một khách hàng là một câu chuyện, là một tình huống khách nhau nên hãy sáng tạo để giải quyết và xử lý, không nên áp đặt chung cho tất cả mọi người. 

Bên cạnh khả năng sáng tạo, một tư duy chiến lược sẽ giúp bạn khá nhiều để tạo ra nhiều khách hàng và hợp đồng. Thu nhập của bạn chính là tấm gương phản ánh chân thực nhất khả năng của bạn. Vậy nên nếu muốn nâng cao thu nhập của mình, bạn hãy học bán hàng Online ngay bây giờ để chuẩn bị chiến lược cụ thể để hành động, bạn có thể tư duy dựa vào chiến lược của công ty mình. Bởi trong công ty, không ai có thể hiểu rõ sản phẩm và tình trạng kinh doanh bằng nhân viên sale online.

5. Xây dựng mạng lưới khách hàng vững mạnh

Một nhân viên sale online giỏi là bán được sản phẩm không những một lần mà còn nhiều lần cho một khách hàng và khiến họ tin tưởng, giới thiệu đến nhiều người hơn nữa. Để làm được điều đó, bên cạnh sản phẩm phải tốt thì khả năng tư vấn, chăm sóc tận tình cũng rất quan trọng. Có như vậy thì khách hàng mới thấy sản phẩm hữu ích và giới thiệu cho người khác. Điều đó đòi hỏi kỹ năng giao tiếp của bạn phải tốt thì mới có thể tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng. 

6. Có kiến thức về marketing online, website, quảng cáo trực tuyến

Là một nhân viên sale online, để có thể tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần sử dụng thành thạo các công cụ internet như website, fanpage, quảng cáo trực tuyến,...Sử dụng tốt các công cụ này sẽ giúp bạn có được nguồn doanh thu lớn. Ngược lại, không tốt sẽ làm bạn không những không bán được hàng mà còn làm giảm uy tín của bản thân.

Trên đây là những kỹ năng cần thiết của một nhân viên sale online. Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về công việc này và chuẩn bị thật tốt trước khi đối mặt với những vấn đề khi bạn bước vào nghề. 

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz