TOP 4 MẪU BÁO CÁO CÔNG VIỆC CHI TIẾT DÀNH CHO NHÂN VIÊN

Lập báo cáo công việc cá nhân theo định kỳ ngày, tháng, năm là nhiệm vụ bắt buộc của mỗi nhân viên trong công ty. Thông qua nội dung báo cáo công việc, nhà quản lý có thể đánh giá tổng quát được hiệu quả kế hoạch làm việc của nhân viên, đồng thời có những điều chỉnh hợp lý giúp nhân viên nâng cao hiệu suất làm việc.

Bạn là nhân viên và đang chuẩn bị làm báo cáo công việc cá nhân nộp cho cấp trên? Hãy đọc thật kỹ những thông tin và tham khảo các mẫu có sẵn trong bài viết dưới đây để xây dựng cho mình một bản báo cáo cá nhân chuyên nghiệp.

Khái niệm về mẫu báo cáo công việc

Mẫu báo cáo công việc được lập ra để nhân viên, các phòng ban trong công ty báo cáo công việc cụ thể theo định kỳ tuần, tháng, quý, năm. Thông thường, trong nội dung của một bản báo cáo công việc cá nhân luôn được trình bày ngắn gọn, chi tiết tất cả các thông tin liên quan đến các hoạt động triển khai công việc cùng các vấn đề liên quan như:

- Thông tin chi tiết tình trạng công việc

- Kết quả công việc và sản phẩm

- Nội dung đánh giá của người thực hiện và cấp trên phụ trách trực tiếp

- Đưa ra phương hướng giải quyết những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai nhiệm vụ, công việc.

- …

Vai trò của việc lập báo cáo công việc là vô cùng quan trọng đối với mỗi nhân viên. Xây dựng báo cáo công việc chính là cơ sở để từng cá nhân, phòng ban, tổ chức nhắm tới mục đích:

- Thể hiện năng lực làm việc của nhân viên

- Đánh giá khách quan trách nhiệm và tinh thần trách nhiệm với công việc của nhân viên

- Rút ra nhiều kinh nghiệm, bài học cho các thiếu sót, vướng mắc trong quá trình triển khai và sau khi hoàn thành công việc.

- Giúp cho đội ngũ lãnh đạo trong công ty dễ dàng thực hiện quy trình quản lý nhân viên linh hoạt, chủ động theo từng giai đoạn thời gian cụ thể.

- Hỗ trợ đội ngũ quản lý đưa ra phương thức phân bổ công việc hợp lý, phù hợp với năng lực và yêu cầu của nhân viên.

>> Xây dựng lộ trình phát triển cho nhân viên trong doanh nghiệp

>> Bù đắp lỗ hổng kỹ năng mềm cho doanh nghiệp năm 2020

Tham khảo các mẫu báo cáo công việc chuẩn form

1. Mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Khi xây dựng các mẫu báo cáo công việc hàng ngày, nhân viên cần phải đặc biệt lưu ý đến nội dung và hình thức viết báo cáo sao cho chuẩn nhất.

Về nội dung:

Nhân viên phải liệt kê chi tiết tất cả các đầu mục công việc mình đã và đang thực hiện trong một ngày. Đi kèm theo đó là mô tả đó là công việc gì? Mình đã hoàn thành công việc đó được hay chưa? Sau đó chủ động đưa ra đánh giá của cá nhân với kết quả công việc.

Báo cáo công việc hàng ngày cần phải đảm bảo nội dung chi tiết để nhà quản lý khi nhìn vào bản báo cáo có thể thực hiện đánh giá nhân viên chính xác về quá trình làm việc, tiến độ thực hiện của nhân viên. Sau cùng, nhà quản lý sẽ có cách thức điều chỉnh công việc, nhiệm vụ hợp lý nhằm cải thiện năng suất, kết quả công việc của nhân viên, tránh những sai lầm không đáng có trong các công việc sau này.

Về hình thức:

Báo cáo công việc hàng ngày phải trình bày theo bố cục rõ ràng, đầy đủ các trường thông tin quan trọng như: tên công ty, tên cá nhân, chức vụ, phòng ban, thời gian thực hiện công việc, nội dung công việc, tình trạng xử lý công việc, ý kiến đánh giá, góp ý, ghi chú khác liên quan đến dự án, nhiệm vụ công việc,…. Bạn có thể tham khảo mẫu báo cáo công việc hàng ngày mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

2. Mẫu báo cáo công việc hàng tháng

Báo cáo công việc theo tháng chỉ khác với báo cáo công việc hàng ngày ở khối lượng công việc nhiều hơn và được phân chia cụ thể phần việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành. Nội dung báo cáo công việc tháng cũng nhiều hơn và chắc chắn kết quả công việc cũng phải thể hiện rõ ràng, chi tiết nhất.

Đội ngũ quản lý khá chú trọng vào kết quả báo cáo công việc tháng của nhân viên vì đây là cơ sở quan trọng để quản lý đánh giá xem mức độ hoàn thiện công việc có đang bám sát mục tiêu, kế hoạch mà công ty đặt ra cho nhân viên trong tháng, năm hay không. Từ đó đưa ra đánh giá tổng quát kết quả làm việc của cả nhóm và phòng ban làm việc.

Để giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn cách lập ra một bản báo cáo công việc tháng chuẩn nhất, hãy tham khảo bản mẫu dưới đây để áp dụng cho bản báo cáo của mình. Tuy nhiên tùy vào tính chất công việc khác nhau mà mẫu báo cáo công việc tháng có thể điều chỉnh cách trường thông tin sao cho phù hợp, đáp ứng yêu cầu của nhà quản lý.

3. Mẫu báo cáo công việc hàng năm

Thông qua bản báo cáo công việc hàng năm, công ty có thể đưa ra đánh giá tổng quát nhất về tất cả các công việc đã làm được trong một năm qua. Các kế hoạch trong năm đã làm được hay chưa? Những dự án triển khai trong năm thành công hay thất bại? Đâu là những mục tiêu chưa đạt được trong năm ấy? Tất cả đều thể hiện chi tiết thông qua bản báo cáo công việc hàng năm.

Và thông qua báo cáo công việc hàng năm, công ty sẽ đánh giá được các cá nhân, phòng ban có kết quả công việc, thành thích tốt nhất và thực hiện khen thưởng xứng đáng với nỗ lực, cố gắng mà họ đã làm được trong cả một năm qua. Để xây dựng bản báo cáo công việc năm hoàn chỉnh, bạn có thể tham khảo mẫu chi tiết này:

Trên đây là một số mẫu báo cáo công việc chuẩn form dành cho nhân viên. Hy vọng những thông tin mà Acabiz chia sẻ có thể hỗ trợ bạn hoàn thành công việc tốt hơn nữa. Chúc các bạn thành công.

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz

DOANH NGHIỆP ANH CHỊ ĐANG GẶP VẤN ĐỀ GÌ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ LÀM BÀI KHẢO SÁT MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Khảo sát