MICROLEARNING LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA MICROLEARNING TRONG ĐÀO TẠO NỘI BỘ

Microlearning (từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là micro micro nhỏ) là tất cả về việc học trực tuyến của bạn với liều lượng nhỏ, như một loạt tài liệu đào tạo nhỏ mà bạn có thể hiểu được trong một thời gian ngắn (trái ngược với những cuốn sách khổng lồ bạn phải đọc ở trường để học một môn học hoặc lớp học trực tuyến nặng về nội dung điển hình - sẽ được phân loại là học tập macro macro trực tiếp).

Trường hợp các hình thức đào tạo khác thường xảy ra bên ngoài bối cảnh hàng ngày của người học hoặc dài hơn, khiến việc áp dụng kiến ​​thức vào các mục tiêu cụ thể trong công việc trở nên khó khăn hơn. Microlearning cho phép người học lựa chọn và sử dụng các tài sản phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của họ trên bất kỳ thiết bị nào tiện dụng nhất, giúp việc đào tạo trở nên phù hợp hơn với công việc của họ. Bản chất hướng đến người học này của microlearning làm tăng sự tham gia, cải thiện hiệu quả đào tạo và công việc, và xây dựng sự quan tâm của người học trong việc tìm kiếm các cơ hội đào tạo bổ sung.

Các khóa học eLearning sử dụng microlearning vi mô thường thấy tỷ lệ hoàn thành tăng từ thấp đến 15% đến khoảng 90% và hơn thế nữa.

Lợi ích của Microlearning

1. Cá nhân hóa và tự chủ

Khi mỗi tài sản microlearning được gắn thẻ để tạo siêu dữ liệu mạnh, người học có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ cần để hoàn thành các nhiệm vụ thực tế, liên quan đến công việc. Điều này thúc đẩy sự tự chủ của người học, thúc đẩy sự quan tâm và động lực của người học lớn hơn. Khi người học có thể cá nhân hóa kinh nghiệm đào tạo của họ, họ có nhiều khả năng áp dụng kiến ​​thức trong công việc và tìm kiếm đào tạo trong tương lai.

>> 11 câu nói "đại kỵ" khi giao tiếp với sếp

>> Kaizen là gì? Áp dụng Kaizen thay đổi doanh nghiệp như thế nào?

2. Học vừa phải

Microlearning hỗ trợ nhân viên truy cập thông tin khi họ cần nhất. Bởi vì tài sản nhỏ gọn, người học có nhiều khả năng đầu tư thời gian cần thiết để sử dụng chúng trong bối cảnh công việc. Hơn nữa, các tài sản được phát triển để tương thích với nhiều loại thiết bị cho phép người học sử dụng chúng khi nào và ở đâu hữu ích nhất. Do đó, microlearning giúp người học có thể có được kiến ​​thức mới đúng lúc để đáp ứng nhu cầu trước mắt của họ.

3. Học tập hiệu quả và đa dạng

Microlearning với nhiều phương thức khác nhau, tạo ra trải nghiệm đào tạo hiệu quả, đa dạng cho người học. Vì các tài sản microlearning nhỏ gọn và tập trung vào các mục tiêu cụ thể, chúng có thể dễ dàng phù hợp với phương thức (trò chơi, video, infographics, eLearning, v.v.) phù hợp nhất với nội dung. Sử dụng phương thức tốt nhất cho nội dung cụ thể tạo ra đào tạo hiệu quả hơn. Hiệu quả này và sự đa dạng của các kinh nghiệm đào tạo làm tăng sự tham gia của người học.

4. Thuận lợi cho giảng viên

Microlearning cung cấp những lợi thế chính cho giảng viên và các bộ phận học tập và phát triển. Với kích thước nhỏ của chúng, tài sản microlearning có thể dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn để sản xuất và duy trì. Hơn nữa, chúng dễ dàng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: như các thành phần của các sáng kiến ​​đào tạo lớn hơn, như hỗ trợ hiệu suất, như các công cụ truyền thông, v.v.

>> 9 kỹ năng mềm cần có của nhân viên kinh doanh

>> Các nguyên tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Microlearning có hiệu quả không?

Microlearning là hình thức học tập hiệu quả nhất. Trên thực tế, đã có báo cáo rằng microlearning giúp việc chuyển đổi học tập hiệu quả hơn 17% và hơn 90% các chuyên gia L&D thích nó hơn so với eLearning truyền thống vì họ là những người học thích nó. Hơn nữa, các công ty đã áp dụng chiến lược microlearning ngay lập tức có tỷ lệ tham gia cao hơn.

Microlearning được chứng minh là làm cho việc học trở nên ý nghĩa và hấp dẫn hơn nhờ các bài học ngắn, đơn mục tiêu, tập trung.

Microlearning và di động: một kết hợp hoàn hảo

Microlearning với Acabiz là một sự kết hợp hoàn hảo. Bằng cách sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh, người học có thể truy cập các bài học của họ ở bất cứ đâu. Cho dù đó là trong thời gian đi làm, trong khi làm việc từ xa hoặc theo yêu cầu (sử dụng đào tạo chỉ trong thời gian ), khi được triển khai trong lĩnh vực này, nhóm của bạn có quyền truy cập ngay vào các khóa học của bạn.

- Acabiz có sẵn trên cả android và ios giúp người học linh động hơn trong việc học, cho phép doanh nghiệp xây dựng khóa học về các kiến thức, kỹ năng dưới dạng nhiều bài học nhỏ bằng các video hoặc các dạng tài liệu được số hóa.

- Nhân viên có thể từng bước tiếp cận và rèn luyện các kỹ năng còn thiếu. Với Acabiz, nhân viên cũng có thể dễ dàng tìm kiếm phần kỹ năng mà họ muốn sử dụng trong công việc đúng với thời điểm họ có nhu cầu. Việc này giúp tăng tính tương và hiệu quả đào tạo gấp nhiều lần so với các bài giảng truyền thống.

Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng ứng dụng Microlearning trong đào tạo nội bộ? Hãy tìm hiểu ngay Acabiz tại đây.

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz