14 KỸ NĂNG TUYỂN DỤNG HÀNG ĐẦU MÀ TẤT CẢ CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG GIỎI ĐỀU CÓ

Một nhà tuyển dụng tuyệt vời là một tài sản quý giá đối với các công ty trong tất cả các ngành - không có nghi ngờ gì về điều đó. Tuy nhiên, để trở thành một nhà tuyển dụng, bạn cần phải có một bộ kỹ năng tuyển dụng cụ thể, bên cạnh đó là một ý chí làm việc mạnh mẽ.

Dưới đây là những kỹ năng tuyển dụng mong muốn nhất và cách cải thiện chúng để nâng cao giá trị của bạn đối với nhà tuyển dụng và ứng viên.

1. Chú ý đến chi tiết. Chú ý đến từng chi tiết không quan trọng đối với mọi vị trí ngoài kia, nhưng nó rất quan trọng đối với các nhà tuyển dụng. Vì họ có thể làm việc với một nhóm nhân tài tương đối nhỏ, nên điều cực kỳ quan trọng là phải nhớ từng chi tiết. Điều này có nghĩa là họ đã nói chuyện với ai, vị trí của họ, mức độ sẵn sàng nộp đơn cho một công việc mới, v.v.

2. Kỹ năng tiếp thị. Tìm kiếm tài năng hàng đầu trong thị trường ngày nay là vô cùng khó khăn. Số lượng vị trí mở cao hơn nhiều so với số lượng ứng viên (đối với CNTT và các ngành hot khác) và các ứng viên sẽ không đổ xô đến bất kỳ công ty nào ngoài đó.

Đây là lý do tại sao các nhà tuyển dụng tuyệt vời cũng cần phải là những nhà tiếp thị giỏi và biết cách bán vị trí và công ty, bằng cách sử dụng các chiến thuật tiếp thị mới nhất.

3. Kỹ năng giao tiếp. Bất kể họ đang cố gắng điền vào vị trí nào, nhà tuyển dụng vẫn là mối liên kết quan trọng giữa công ty và ứng viên. Tùy thuộc vào ấn tượng mà họ tạo ra, họ có thể thu hút hoặc làm nản lòng ứng viên nộp đơn.

Như vậy, nhà tuyển dụng cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và có khả năng lôi kéo ứng viên tham gia ứng tuyển. Những kỹ năng này rất quan trọng đối với tất cả các vị trí, nhưng chúng rất quan trọng đối với các ngành như kỹ thuật, nơi có xu hướng có nhiều ứng viên hướng nội hơn.

4. Kỹ năng xây dựng mối quan hệ. Các nhà tuyển dụng vĩ đại nghĩ về tuyển dụng như một mối quan hệ giữa ứng viên và công ty. Tương tự như quy trình bán hàng, cần nhiều hơn một người tiếp xúc để bán hàng hoặc trong trường hợp này, lấp đầy một vị trí. Bạn có thể dựa vào tự động hóa email để bắt đầu mối quan hệ của mình và sau đó viết email được cá nhân hóa từ đầu sau khi bạn xây dựng một số mối quan hệ.

Những nhà tuyển dụng có kỹ năng xây dựng mối quan hệ tuyệt vời có thể xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ giữa ứng viên và công ty, hành động vì lợi ích của cả hai bên. Quá trình tuyển dụng là nơi đầu tiên một công ty thể hiện thương hiệu nhà tuyển dụng của họ và là yếu tố quyết định trong việc tạo ra trải nghiệm tích cực cho ứng viên.

>> Vai trò của từ điển năng lực trong doanh nghiệp

>> 5 bước để taọ chương trình đào tạo hiệu quả

>> Cách phát triển chiến lược marketing B2B cho năm 2021

5. Kỹ năng đa nhiệm. Tuyển dụng là một quá trình kéo dài và có khá nhiều thứ giữa việc đăng quảng cáo tuyển dụng và lấp đầy một vị trí đang mở. Các nhà tuyển dụng cần phải tập hợp các quảng cáo việc làm, sàng lọc người nộp đơn, chạy kiểm tra lý lịch, thực hiện phỏng vấn, tham khảo ý kiến ​​của nhà tuyển dụng, đưa ra lời mời làm việc và hơn thế nữa. Một nhà tuyển dụng giỏi có sở trường làm nhiều việc cùng một lúc và xuất sắc trong từng việc.

6. Kỹ năng quản lý thời gian. Quản lý thời gian là kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ vị trí nào. Thời gian thậm chí còn trở nên phù hợp hơn nếu nhà tuyển dụng đang làm việc với các công ty có giờ làm việc linh hoạt và nhân viên ở các múi giờ khác nhau.

7. Tính kiên nhẫn. Một nhà tuyển dụng thành công cần phải có rất nhiều sự kiên nhẫn, vì họ đối phó với cả ứng viên và công ty. Một nhiệm vụ đơn giản như thiết lập một cuộc phỏng vấn xin việc có thể đòi hỏi khá nhiều sự kiên nhẫn từ phía nhà tuyển dụng, vì họ thường sẽ không thể tìm thấy một thuật ngữ phù hợp với tất cả mọi người.

8. Kỹ năng lắng nghe. Bên cạnh việc lắng nghe các công ty mà họ đang tuyển dụng, các nhà tuyển dụng cần chú ý lắng nghe các ứng viên. Đặc biệt, các ứng viên rất quan trọng vì phản hồi của họ là rất quan trọng để đặt họ vào một vị trí phù hợp với cả họ và nhà tuyển dụng.

9. Sự tự tin. Đặc biệt quan trọng đối với các nhà tuyển dụng nói chung, sự tự tin là một kỹ năng tuyển dụng bắt buộc phải có. Khi họ đang tuyển dụng cho một vị trí mà họ có rất ít kinh nghiệm, nhà tuyển dụng cần tự tin vào kỹ năng của mình để tìm được người phù hợp nhất cho công việc.

10. Kỹ năng ngôn ngữ cơ thể. Các nhà tuyển dụng thành công cần phải có ngôn ngữ cơ thể thể hiện họ như mời gọi và cởi mở với các ứng viên. Đồng thời, họ cần có khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể để tìm hiểu xem ứng viên có thoải mái không, họ có nói thật không, v.v.

11. Kỹ năng làm việc nhóm. Cho dù làm việc bên ngoài hay bên trong, các nhà tuyển dụng cần phải hoạt động trong một nhóm để tìm ra những nhân viên tốt nhất cho một tổ chức.

12. Kỹ năng CNTT. Trong thế kỷ 21, kỹ năng CNTT không còn là nhu cầu chỉ dành cho các vai trò CNTT nữa. Sự hiểu biết cơ bản về các kỹ năng CNTT có thể giúp nhà tuyển dụng thành công trong một chặng đường dài. Một mặt, nó ngụ ý việc sử dụng phần mềm tuyển dụng . Mặt khác, kiến ​​thức của nhà tuyển dụng về các kỹ năng CNTT liên quan đến công việc (lập trình, thiết kế, quản trị hệ thống…) có thể giúp họ rất nhiều trong việc tìm kiếm ứng viên trong các lĩnh vực này.

13. Định hướng mục tiêu. Thông thường, các công ty phụ thuộc vào các nhà tuyển dụng, những người phải thuê X số lượng người vào một ngày nhất định. Các nhà tuyển dụng định hướng mục tiêu luôn ghi nhớ hiệu quả hoạt động của công ty và đưa ra con số của họ kịp thời. Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn về các chỉ số tuyển dụng, với một mẫu miễn phí, nếu bạn quan tâm.

14. Độ tin cậy. Khi sử dụng một nhà tuyển dụng, một công ty đang dựa vào họ để tìm ra ứng viên tốt nhất có thể cho một vị trí nhất định. Một nhà tuyển dụng tuyệt vời cần phải đáng tin cậy và đồng thời đáp ứng nhu cầu của công ty và ứng viên.

Acabiz đã sưu tầm được 10 kỹ năng tuyển dụng rất bổ ích cho các nhà tuyển dụng. Hãy cùng tìm hiểu bằng cách ấn đăng ký dưới đây nhé.

 

DOANH NGHIỆP ANH CHỊ ĐANG GẶP VẤN ĐỀ GÌ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ LÀM BÀI KHẢO SÁT MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Khảo sát