TẠI SAO CÔNG TY BẠN NÊN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN SỰ

Đào tạo và phát triển nhân sự là một chương trình giúp nhân viên học kiến ​​thức hoặc kỹ năng cụ thể để cải thiện hiệu suất trong vai trò hiện tại của họ. Sự phát triển của nhân viên mang tính mở rộng hơn và tập trung vào sự phát triển của nhân viên và hiệu suất trong tương lai, thay vì một vai trò công việc ngay lập tức.

Trong vài năm qua, đào tạo và phát triển đã nổi lên như một yếu tố quan trọng của chiến lược. Nhiều chủ sở hữu công ty đã nhận ra rằng đầu tư vào đào tạo và phát triển nhân viên không chỉ đóng vai trò là động lực mà còn cho phép tổ chức tạo ra lực lượng lao động có tay nghề cao. Bài viết này giải thích thêm về tầm quan trọng của việc đào tạo và phát triển nhân viên. Nó cũng phác thảo các phương pháp tiếp cận khác nhau mà các tổ chức sử dụng để đào tạo nhân viên của họ.

Đào tạo và phát triển nhân sự

Mặc dù thuật ngữ “đào tạo” và “phát triển” được sử dụng thay thế cho nhau, vẫn có một vài điểm khác biệt giữa hai khái niệm. Sự khác biệt có liên quan đến phạm vi ứng dụng của chúng. Về cơ bản, một chương trình đào tạo đi kèm với các mục tiêu rất chính xác và có thể đo lường được, chẳng hạn như học cách thực hiện một quy trình cụ thể với độ chính xác hoặc cách vận hành một bộ phận máy móc.

Ngược lại, một chương trình phát triển tập trung vào việc đạt được các kỹ năng rộng hơn có thể được áp dụng trong nhiều tình huống. Chúng bao gồm các kỹ năng như ra quyết định, giao tiếp và lãnh đạo.

>> Tại sao doanh nghiệp bạn cần một hệ thống quản lý học tập

>> Đào tạo nội bộ cho thế hệ gen Z và giữ chân họ

Lợi ích của Đào tạo và Phát triển Nhân sự

Các chương trình đào tạo và phát triển tốt giúp bạn giữ chân đúng người và tăng lợi nhuận. Khi cuộc chiến giành nhân tài hàng đầu trở nên cạnh tranh hơn, các chương trình đào tạo và phát triển nhân viên trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Theo Báo cáo học tập tại nơi làm việc năm 2019 từ LinkedIn, 82% chuyên gia L&D nói rằng giám đốc điều hành của họ tích cực hỗ trợ nhân viên tham gia học tập chuyên môn và 59% nói rằng họ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho ngân sách học tập trực tuyến của mình.

Và nó không chỉ là về tỷ lệ giữ chân. Các chương trình đào tạo và phát triển nhân viên tác động trực tiếp đến lợi nhuận của bạn.

Theo SHRM , mối liên hệ giữa học tập và thành công trong kinh doanh là rất hấp dẫn. Edward Hess, một giáo sư về quản trị kinh doanh và là tác giả, cho biết: “Các công ty học hỏi nhanh nhất và thích ứng tốt với môi trường thay đổi sẽ hoạt động tốt nhất theo thời gian.

Cụ thể, các lợi ích của đào tạo và phát triển nhân viên bao gồm:

1. Giải quyết các điểm yếu

Nếu một chủ sở hữu công ty đánh giá chặt chẽ lực lượng lao động của mình, anh ấy có khả năng nhận thấy hai hoặc nhiều nhân viên của mình thiếu một số kỹ năng nhất định. Một chương trình đào tạo tạo cơ hội để truyền các kỹ năng cần thiết cho nhân viên. Tương tự, một chương trình phát triển giúp mở rộng nền tảng kiến ​​thức của tất cả nhân viên.

Khi làm như vậy, chủ sở hữu công ty có thể thu hẹp mọi khoảng cách và liên kết yếu trong tổ chức của họ. Bằng cách đó, mọi nhân viên sẽ có một vị trí để điền vào cho đồng nghiệp của mình và xử lý bất kỳ nhiệm vụ nào một cách hiệu quả.

2. Cải thiện hiệu suất của nhân viên

Một nhân viên được đào tạo theo thời gian sẽ có vị trí tốt hơn để nâng cao năng suất làm việc của mình. Nhờ các chương trình đào tạo, mọi nhân viên sẽ thành thạo với các thực hành an toàn và các quy trình thích hợp cần tuân theo khi thực hiện các công việc cơ bản. Một chương trình đào tạo cũng giúp xây dựng sự tự tin của nhân viên vì họ sẽ hiểu rõ hơn về ngành và trách nhiệm của vai trò của mình.

3. Nâng cao hồ sơ và danh tiếng của công ty

Như đã đề cập trước đó, đào tạo nhân viên không chỉ tốt cho nhân viên mà còn cho công ty. Thực hiện các chương trình đào tạo và phát triển thường xuyên là một cách để phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng của tổ chức, do đó làm cho nó trở thành sự cân nhắc hàng đầu đối với những nhân viên hàng đầu đang làm việc cho các công ty đối thủ cạnh tranh, cũng như những sinh viên tốt nghiệp. Một công ty đào tạo nhân viên của mình sẽ hấp dẫn hơn đối với những nhân viên mới tiềm năng, đặc biệt là những người muốn nâng cao kỹ năng của họ.

4. Đổi mới

Khi nhân viên được đào tạo nhất quán và nâng cao kỹ năng, điều đó sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của họ. Các chương trình đào tạo giúp nhân viên độc lập và sáng tạo hơn khi gặp thử thách trong công việc.

Kiến thức và kỹ năng là rất quan trọng đối với mọi công ty ngày nay. Doanh nghiệp được đánh giá dựa trên cấu trúc vật chất và vốn tri thức của họ. Cách dễ nhất để phát triển và nâng cao vốn tri thức của doanh nghiệp là thực hiện các chương trình đào tạo và phát triển thường xuyên.

Dưới đây là tài liệu về đào tạo và phát triển nhân sự mà Acabiz tổng hợp được, hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả cho công ty mình. Xem chi tiết tại đây nhé.

 

DOANH NGHIỆP ANH CHỊ ĐANG GẶP VẤN ĐỀ GÌ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ LÀM BÀI KHẢO SÁT MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Khảo sát