THÁI ĐỘ LÀM VIỆC – YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA BẠN

Bên cạnh những yếu tố như năng lực, kinh nghiệm, sự thông minh hay có người dẫn dắt, thì thái độ làm việc cũng chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá sự nghiệp cá nhân của bạn có thực sự thành công hay không.

Một người có thái độ làm việc tốt là thể hiện người đó có một nền tảng giáo dục và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn. Tuy nhiên, nhiều người lại không chú trọng thái độ làm việc nên con đường đạt tới sự thành công đối với họ dường như là quá khó khăn. Vậy điều gì thể hiện bạn là người có thái độ làm việc chuyên nghiệp? Cùng Acabiz tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Luôn chủ động khi làm việc

Khi còn là sinh viên, ỉ lại người khác dường như đã trở thành thói quen của rất nhiều bạn trẻ trong các hoạt động bài tập nhóm, công việc chung. Tuy nhiên, khi đó mọi người xung quanh còn có nhiều thời gian để hỗ trợ, nhắc nhở nhau hoàn thành công việc. Còn ở thời điểm hiện tại, khi mà bạn đã trưởng thành và bắt đầu làm việc trong môi trường công sở thì hãy thay đổi thói quen của mình nếu như không muốn mình bị ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc của bạn.

Trong quá trình làm việc, chủ động hoàn thành công việc được giao, lên phương án giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc, không ngại nêu ý kiến, đề xuất của mình với cấp trên để kịp thời cải thiện hiệu suất công việc của cá nhân hoặc đội nhóm chính là cách bạn thể hiện thái độ làm việc tốt nhất.

Đương nhiên rằng, với thái độ làm việc chủ động, linh hoạt của mình dù làm ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ được mọi người tôn trọng, quý mến và được cấp trên tin tưởng giao phó cho những công việc quan trọng của công ty.

Tuân theo nội quy chung của công ty

Dù là ở môi trường làm việc như thế nào thì cũng sẽ có những quy tắc riêng của nó và đó là điều kiện chung áp dụng cho mọi đối tượng trong công ty, buộc mọi người phải tuân theo. Dù nhân viên đó có là người mới, nhân viên lâu năm hay cấp lãnh đạo thì đều nên cố gắng làm theo những nội quy chung đó, điều này chính là cơ sở đánh giá thái độ làm việc của bạn có chuyên nghiệp hay không. Nếu như xuất hiện một vài trường hợp làm trái với quy định thì hậu quả là cả một tổ chức sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Những nội quy cơ bản mà bạn cần thực hiện đúng khi đi làm như: đi làm đúng giờ, trang phục lịch sự, làm việc đúng trách nhiệm, tôn trọng đồng nghiệp và cấp trên, chấp hành yêu cầu từ cấp trên,… Thái độ làm việc tốt sẽ giúp bạn được chào đón ở bất cứ đâu.

Thể hiện thái độ hợp tác với đồng nghiệp

Điều kiện để một công ty hoạt động bền vững và vươn đến sự phát triển đó chính là tinh thần làm việc đoàn kết, thống nhất một mục tiêu và hành động chung từ tất cả các thành viên trong công ty. Sự liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban, vị trí để cùng hoàn thành công việc chính là sức mạnh tạo nên những kết quả tốt nhất. Chính vì thế mà, kỹ năng làm việc nhóm là một yếu tố mà bất cứ nhân viên nào cũng cần phải trau dồi để thể hiện mình có thái độ làm việc tốt.

Dù môi trường công sở có rất nhiều kiểu người với những tính cách đa dạng khác nhau, việc hòa hợp cũng là một vấn đề không phải dễ dàng, tuy nhiên nếu mỗi cá nhân biết kiểm soát cảm xúc của mình trong công việc, tôn trọng ý kiến của nhau khi làm việc chung thì chắc chắn sẽ cùng nhau đạt tới sự thành công nhất định trong hoạt động của cả đội nhóm và công ty.

Nỗ lực học hỏi kiến thức và kỹ năng làm việc

Không ngừng học hỏi và thu nạp thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết không chỉ tạo cơ hội cho mỗi cá nhân được phát triển sự nghiệp tương lai, mà còn là cách để bạn thể hiện thái đội làm việc chuyên nghiệp của mình. Đừng chỉ mãi làm theo những yêu cầu của cấp trên ở mức trung bình, hãy nỗ lực hoàn thành nó với kết quả tuyệt vời hơn nữa từ chính những kỹ năng, kiến thức mà mình đã trau dồi được trong quá trình làm việc và đi học thêm.

Khẳng định chính mình từ việc học hỏi và rèn luyện và giúp bạn trang bị những kiến thức mới phù hợp với xu thế của thời đại. Đó chính là cách làm việc tích cực của một người có thái độ làm việc chuyên nghiệp.

>> Yếu tố để trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi

>> 5 lợi ích làm việc nhóm

Luôn nhiệt huyết và có tinh thần lạc quan

Thái độ làm việc tốt chắc chắn còn thể hiện bạn là người luôn tích cực và có tinh thần lạc quan trọng công việc. Sẵn sàng đối diện với mọi thách thức, bình tĩnh tìm ra phương hướng giải quyết chúng một cách ổn thỏa thể hiện bản lĩnh của một người thành công trong sự nghiệp. Hơn thế nữa, đó còn là một nhân viên luôn lan tỏa năng lực tích cực, sự nhiệt huyết cho mình và những người xung quanh để truyền cảm hứng, tạo động lực giúp mọi người hoàn thành công việc mỗi ngày một cách tốt nhất.

Câu nói “Thái độ quan trọng hơn trình độ” luôn đúng. Từ hôm nay, hãy bắt đầu rèn luyện một thái đội làm việc chuyên nghiệp, trau dồi những kỹ năng làm việc mới để giúp bạn có thể rút ngắn thời gian đạt được thành công trong sự nghiệp của mình nhé.

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz