Phương pháp sử dụng hiệu quả giờ làm việc đầu tiên

Phương pháp sử dụng hiệu quả giờ làm việc đầu tiên là điều mà hầu hết các nhân viên tìm kiếm. Bởi lẽ, nếu bạn không có kế hoạch cụ thể, việc bắt đầu công việc ngay ở những giờ đầu tiên là điều không dễ dàng.

Mỗi buổi sáng là thời gian để mỗi nhân viên lấy cảm hứng cũng như lên kế hoạch phù hợp cho cả ngày. Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng có thể sử dụng hiệu quả. Đa số mọi người uống cà phê, ăn sáng, đọc tin tức buổi sáng để tỉnh táo hơn. Nhưng trên thực tế, những việc này không khơi dậy được cảm hứng mà ngược lại còn tiêu tốn thời gian của bạn. Vậy làm thế nào để sử dụng những giờ làm việc đầu tiên sao cho hiệu quả? Hãy cùng Acabiz tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sử dụng giờ làm việc đầu tiên cho việc quan trọng

Hãy dành giờ làm việc đầu tiên cho việc quan trọng mà bạn cần phải thực hiện. Đó có thể là một hay nhiều việc được đánh giá là “giá trị cao”. Chúng có liên quan trực tiếp đến mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Phương pháp sử dụng hiệu quả giờ làm việc đầu tiên

Việc thực hiện công việc quan trọng vào những giờ làm việc đầu tiên giúp nhân viên có được hứng khởi để xử lý các công việc khác của cả một ngày dài.

Lên kế hoạch & danh sách các công việc cần làm

Việc lên kế hoạch và danh sách các công việc cần làm trong ngày là một cách để sử dụng hiệu quả giờ làm việc đầu tiên. Việc này sẽ giúp nhân viên xác định có cách sắp xếp các công việc một cách hợp lý nhất. Việc này cũng sẽ tránh được việc bỏ sót các công việc cần thực hiện. Nhân viên vì thế cũng sẽ có định hướng làm việc cho cả ngày.

>> Kỹ năng lập kế hoạch để thành công trong mọi việc

Bắt đầu ngay từ sớm

Các cuộc khảo sát cho thấy, 80% quản lý, giám đốc điều hành của các công ty lớn dậy sớm và đến công ty sớm mỗi ngày. Họ có mặt ở văn phòng và bắt tay ngay vào những công việc của mình. Thay vì tiêu tốn thời gian cho việc ăn sáng, đọc tin tức,… ngay đầu giờ làm việc, họ bắt tay ngay vào những công việc của mình.

Thói quen này tạo cho nhân viên việc tận dụng được tối đa thời gian làm việc. Thêm vào đó, họ cũng có thể tập trung cao độ và các công việc được thực hiện liên tục, mang lại được hiệu quả tốt nhất.

Quản lý thời gian hiệu quả

Dự tính thời gian cho mỗi hoạt động

Nếu chọn được điều để thực hiện ngay ở những giờ đầu làm việc, đặt ra thời gian giới hạn để hoàn thành công việc là một cách sử dụng hiệu quả giờ làm việc đầu tiên. Xác định được thời gian cho các nhiệm vụ sẽ là động lực để bạn hoàn thành được công việc một cách hiệu quả nhất.

Để có được thời gian dự tính chính xác và tiết kiệm nhất, hãy nghĩ đến việc bạn cần làm gì để hoàn thành nó. Sẽ mất khoảng bao nhiêu thời gian để có thể hoàn thành những việc đó. Thêm vào đó, từ thực tế, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để ước tính thời gian cho những công việc đó vào lần sau.

Thực hiện công việc khó khăn nhất

Việc thực hiện công việc khó khăn nhất ở ngay những giờ làm việc đầu tiên chưa chắc là một cách không hay. Dù công việc đó khá khó khăn tuy nhiên buổi sáng sau khi thức dậy là lúc bạn có khá nhiều năng lượng và chưa phải giải quyết bất cứ một công việc nào.

Dù sẽ hơi khó khăn trong việc giải quyết vấn đề tuy nhiên nếu giải quyết được rồi thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn với các công việc còn lại trong ngày. Việc này sẽ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời khi đã hoàn thành một việc gì đó đáng giá.

Phương pháp quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên

Có rất nhiều nhân viên đã thừa nhận rằng mỗi sáng, họ mất rất nhiều thời gian để có thể bắt đầu bắt nhịp với công việc. Có nghĩa là, họ đã tiêu tốn một khoảng thời gian kha khá thời gian trong quỹ thời gian làm việc của mình. Cũng đồng nghĩa với việc hiệu suất công việc bị giảm xuống đáng kể.

Các phương pháp sử dụng hiệu quả giờ làm việc đầu tiên trên đây hi vọng sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa thời gian của mình. Thêm vào đó, quản lý cũng cần phải trang bị cho nhân viên của mình những kỹ năng mềm liên quan đến việc quản lý thời gian, sắp xếp công việc. Để đảm bảo nhân viên có được hiệu suất công việc tối ưu nhất cho mình cũng như cho doanh nghiệp. 

>> Phương pháp tối ưu thời gian làm việc cho nhân viên

>> Các kỹ năng mềm tạo nên một nhân viên cao cấp

 

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz