LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GIAO TIẾP TUYỆT VỜI TẠI NƠI LÀM VIỆC

Văn hoá giao tiếp hiệu quả giúp các công ty xây dựng văn hóa nơi làm việc thỏa đáng cho nhân viên của họ. Làm thế nào để xây dựng một văn hóa giao tiếp tuyệt vời tại nơi làm việc 

Nếu bạn có một nhóm làm việc từ xa, yêu cầu phản hồi của nhân viên và lắng nghe những hiểu biết sâu sắc của nhân viên là một số cách tốt nhất để tạo ra văn hóa giao tiếp tại nơi làm việc.

Tạo ra một nền văn hóa phục vụ nhân viên của mình tốt hơn bằng cách điều chỉnh cách giao tiếp của bạn cho phù hợp với nhóm và hoạt động của bạn. Khi bạn giữ liên lạc với nhân viên của mình về các điều khoản của họ, bạn có thể xác định và đáp ứng nhu cầu của họ hiệu quả hơn. Dưới đây là các cách để bạn có thể duy trì văn hoá giao tiếp trong công ty một cách tích cực.

Văn hoá giao tiếp hiệu quả giúp các công ty xây dựng văn hóa nơi làm việc thỏa đáng cho nhân viên của họ

6 cách để tạo ra một văn hóa giao tiếp tích cực

Không có con đường tắt nào để tạo ra một văn hóa giao tiếp tích cực tại nơi làm việc. Trên thực tế, đây là một quá trình không bao giờ kết thúc, trong đó nhà tuyển dụng cần liên tục đầu tư thời gian và nguồn lực của họ. 

Mặc dù văn hóa của mỗi tổ chức và các giá trị cốt lõi của công ty là khác nhau, nhưng có một số phương pháp hay nhất mà mọi tổ chức nên tuân theo.

Bên cạnh việc các nhà giao tiếp nội bộ, nhà quản lý và nhà lãnh đạo cần phải có kỹ năng giao tiếp xuất sắc, có một số quy tắc tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng cần lưu ý. 

Với sự xuất hiện của công việc từ xa và nơi làm việc phân tán, tầm quan trọng của những quy tắc này càng lớn hơn bao giờ hết. 

1. Loại bỏ giao tiếp một chiều

Những ngày mà các nhà tuyển dụng chỉ gửi các bản tin toàn công ty đã qua! Giao tiếp một chiều như vậy không cho phép nhân viên chia sẻ tiếng nói của riêng họ và nêu lên mối quan tâm của họ.

Nó không cho phép họ tham gia các cuộc trò chuyện của công ty và cảm thấy gắn bó hơn. Mặt khác, những nhân viên cảm thấy tiếng nói của họ được lắng nghe có khả năng cảm thấy được trao quyền để thực hiện công việc tốt nhất của họ cao hơn 4,6 lần.( Forbes )

Văn hóa giao tiếp tích cực là văn hóa mà nhân viên luôn có cách để cung cấp phản hồi của họ.

>> Phương pháp đặt câu hỏi thông minh giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp

>> Tầm quan trọng của văn hoá học tập trong doanh nghiệp

>> Tham khảo mẫu kế hoạch kinh doanh chuẩn cho doanh nghiệp

2. Tránh quá tải thông tin và làm cho giao tiếp phù hợp hơn

Mặc dù giao tiếp kinh doanh thường xuyên là quan trọng đối với nhân viên, nhưng quá nhiều thông tin không liên quan có thể là một yếu tố cản trở năng suất rất lớn. Tuy nhiên, nhiều nhân viên vẫn nhận được những thông tin không hề liên quan đến họ. 

Bạn có biết rằng 62% số email mà nhân viên nhận được là không quan trọng và chỉ 13% nhân viên sử dụng mạng nội bộ của họ hàng ngày ? Đây là kết quả của việc thiếu cá nhân hóa và bản địa hóa nội dung. Do đó, các công ty phải làm tốt hơn nhiều việc làm cho các giao tiếp được cá nhân hóa và phù hợp hơn với nhân viên của họ.

3. Đặt thông tin liên lạc lên hàng đầu trong những thay đổi lớn

Giao tiếp nội bộ thậm chí còn trở thành một phần quan trọng hơn khi thay đổi văn hóa công ty của bạn .

Các công ty thành công trong nhiều ngành khác nhau dựa vào giao tiếp hiệu quả để vượt qua thời điểm thay đổi hoặc khủng hoảng và duy trì văn hóa tin cậy:

Theo dịch vụ áp dụng kỹ thuật số W hatfix , giao tiếp rõ ràng, kịp thời và đa kênh sẽ giúp bạn chuyển đổi nhóm của mình thông qua việc thay đổi hoạt động hoặc chính sách.

Công ty phần mềm năng suất Trello nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi thông tin quá mức trong thời kỳ khủng hoảng - thông tin thường xuyên cung cấp sự ổn định trong những thời điểm không chắc chắn.

Khi chuyển sang môi trường làm việc từ xa, hãy thực hành giao tiếp rõ ràng trong quá trình tham gia và học tập liên tục, như được thảo luận trong phần tổng hợp này bởi nền tảng trải nghiệm học tập Acabiz.

Giao tiếp nội bộ thậm chí còn trở thành một phần quan trọng hơn khi thay đổi văn hóa công ty của bạn .

4. Tham gia lãnh đạo

Giao tiếp của lãnh đạo là một trong những nền tảng xây dựng quan trọng nhất của văn hóa giao tiếp tổng thể. Tuy nhiên, chỉ có 13% nhân viên đồng ý mạnh mẽ rằng lãnh đạo của họ đang giao tiếp hiệu quả với tổ chức. ( Gallup ), và 91% nhân viên cho rằng người quản lý của họ thiếu kỹ năng giao tiếp. ( Inc. )

Các nhà lãnh đạo, phối hợp với các bộ phận truyền thông nội bộ, có thể đi một chặng đường dài trong việc tạo ra một văn hóa giao tiếp thịnh vượng tại nơi làm việc.

>> 12 kỹ năng đàm phán quan trọng trong công việc

>> Social learning là gì? Nó có tác động thế nào đến các tổ chức

>> 8 báo cáo học tập cho chuyên gia đào tạo trong doanh nghiệp

5. Cân bằng giữa công ty và cuộc sống hàng ngày

Giọng nói trong việc xây dựng văn hóa giao tiếp tích cực là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa tiếng nói của công ty và tiếng nói bình thường có thể là một thách thức. Khi xác định giọng nói của tổ chức của bạn, điều quan trọng nhất cần nhớ là:

- Giao tiếp với sự nhất quán và đáng tin cậy

- Hiểu sự khác biệt giữa thương hiệu công ty của bạn và tiếng nói của nhân viên

- Thu hút sự tham gia của cả đội ngũ lãnh đạo và truyền thông nội bộ

6. Nắm bắt sức mạnh của công nghệ

Hơn 50% các tổ chức hoạt động hiệu quả thường xuyên đầu tư vào các công cụ mới để cải thiện thông tin liên lạc. Ngày nay, khi giao tiếp tại nơi làm việc chủ yếu diễn ra thông qua các kênh giao tiếp kỹ thuật số , thì điều đương nhiên là các tổ chức đang tìm kiếm các giải pháp giao tiếp trực quan và hiện đại hơn. 

Hơn nữa, vì 73% hồ sơ nội bộ nói rằng tăng cường công việc di động là ưu tiên hàng đầu của họ ( Gatehouse ), nhiều tổ chức đang chuyển sang công nghệ truyền thông ưu tiên di động.

Cải thiện văn hóa giao tiếp trong tổ chức của bạn

54% các nhà lãnh đạo nhân sự chỉ ra rằng công nghệ và / hoặc cơ sở hạ tầng kém cho làm việc từ xa là rào cản lớn nhất để làm việc từ xa hiệu quả trong tổ chức của họ ( Gartner ).

Do đó, vai trò của công nghệ trong việc thúc đẩy và duy trì văn hóa công sở tích cực là điều tất yếu. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm tích cực cho nhân viên và tạo điều kiện cho nhân viên thành công. 

Với việc sử dụng các công cụ vận động và giao tiếp phù hợp với nhân viên, các tổ chức có thể cải thiện văn hóa giao tiếp của mình bằng cách:

- Hiểu rõ hơn về nhu cầu và sở thích giao tiếp của lực lượng lao động đa thế hệ của họ

- Phân khúc đối tượng nội bộ theo nhiều tiêu chí khác nhau như phòng ban, vai trò công việc, vị trí, sở thích, mối quan tâm và nhiều tiêu chí khác

- Cung cấp phương tiện truyền thông xã hội được cá nhân hóa như nguồn cấp tin tức

- Tạo và phân phối nội dung phù hợp với khán giả

- Thúc đẩy mức độ tương tác của nhân viên cao hơn với các chiến dịch truyền thông nội bộ

- Trao quyền cho người quản lý tiếp cận mọi nhân viên vào đúng thời điểm với thông điệp phù hợp

- Đảm bảo giao tiếp hai chiều tại nơi làm việc và thúc đẩy chia sẻ tiếng nói của nhân viên

- Thu hút sự lãnh đạo trong các cuộc trò chuyện hàng ngày trong toàn công ty

- Cải thiện năng suất và sự an toàn của nhân viên bằng cách giữ tất cả nội dung có liên quan ở một nơi và hợp nhất nhiều kênh giao tiếp thành một nền tảng duy nhất

- Thúc đẩy sự vận động của nhân viên với các chương trình đại sứ hấp dẫn

- Đo lường tác động của giao tiếp đến việc thúc đẩy kết quả kinh doanh tốt hơn

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz