LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN SỰ HỢP TÁC TẠI NƠI LÀM VIỆC

Để một tổ chức hoạt động trơn tru và đạt được các mục tiêu, điều quan trọng là phải thúc đẩy một môi trường làm việc hỗ trợ sự hợp tác giữa các đồng nghiệp. Thật không may cho hầu hết các tổ chức, điều này không xảy ra một cách tự nhiên, và do đó bạn phải nỗ lực và thực hiện các bước để giúp xây dựng và duy trì một môi trường làm việc hợp tác.

Hợp tác tại nơi làm việc có thể có nhiều ý nghĩa. Nó liên quan đến cấp độ mà nhân viên tham gia vào việc ra quyết định, cách quản lý và nhân viên làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề và cách tất cả các cấp của tổ chức làm việc cùng nhau để đạt được các mục tiêu chung.

Có nhiều hoạt động mà lãnh đạo cùng với nhân viên có thể thực hiện để giúp cải thiện sự hợp tác tại nơi làm việc.

Hợp tác tại nơi làm việc là cách quản lý và nhân viên làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề

1. Làm việc nhóm phải trở thành một phần của văn hóa nơi làm việc của bạn

Để các đồng nghiệp cộng tác thành công, ban lãnh đạo trong tổ chức phải nỗ lực biến sự hợp tác trở thành một trong những giá trị quan trọng của doanh nghiệp. Nhân viên phải thấy rằng ban lãnh đạo trong công ty làm việc cùng nhau như một nhóm để hoàn thành các mục tiêu. Ngoài ra, ban lãnh đạo công ty phải trao thưởng công khai cho các nhóm khi họ thành công trong việc làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu của họ.

Để thực sự cải thiện sự hợp tác, các nhà lãnh đạo phải cung cấp một môi trường mà nhân viên không ngại chia sẻ ý tưởng của họ. Các nhà lãnh đạo phải tạo ra một nền văn hóa nơi việc trao đổi ý kiến ​​được khuyến khích và khen thưởng. Làm việc theo nhóm và cộng tác phải là chủ đề trung tâm của tuyên bố sứ mệnh để cải thiện sự hợp tác.

2. Cung cấp cho các nhóm các nguồn lực mà họ cần để làm việc cùng nhau

Để thực hiện các cải tiến với giao tiếp, tổ chức phải cung cấp các nguồn lực cần thiết cho các nhóm. Điều này bao gồm không gian làm việc thoải mái, nơi các nhóm có thể làm việc cùng nhau. Nếu các nhóm nằm rải rác giữa các địa điểm khác nhau, thì tổ chức phải cung cấp các tài nguyên cho phép các nhóm làm việc cùng nhau từ xa, chẳng hạn như hội nghị truyền hình.

Cuối cùng, tổ chức nên cung cấp một cổng cộng tác trực tuyến cho nhân viên của mình để sử dụng cho việc liên lạc. Có các công cụ để giao tiếp giữa các phòng ban một cách dễ dàng là một công cụ thiết yếu cần thiết để cải thiện sự hợp tác.

>> 10 ví dụ về các mục tiêu nghề nghiệp cho công việc

>> Phương pháp 5W1H2C5M trong kỹ năng lập kế hoạch

>> Vai trò của động lực trong học tập

3. Đào tạo nhân viên và khuyến khích học tập liên tục

Làm việc với tư cách là một thành viên hợp tác trong nhóm không phải là một kỹ năng mà mọi người sinh ra đều có; tuy nhiên, đó là một kỹ năng có thể học được, đó là lý do tại sao tổ chức bắt buộc phải chi tiền đầu tư vào kỹ năng làm việc nhóm của nhân viên. Có những khóa học xây dựng nhóm tuyệt vời dành cho nhân viên của bạn tham gia. Ngoài ra, có những kỹ năng cụ thể mà nhân viên cần học để trở thành cộng tác viên hiệu quả.

Một trong những kỹ năng này là khả năng giao tiếp với đồng nghiệp một cách hiệu quả. Có những hội thảo thực tế mà nhân viên có thể tham gia để học cách giao tiếp tốt hơn thông qua thuyết trình trước đám đông. Học kỹ năng thuyết trình trước đám đông sẽ tăng cường sự tự tin và khả năng trình bày các luận điểm của họ, cũng như mang họ đến gần nhau hơn nếu khóa học được hoàn thành với tư cách một nhóm.

4. Khuyến khích mọi người giao lưu bên ngoài công việc

Khi nhân viên ở trong văn phòng, họ tập trung vào các nhiệm vụ trước mắt, có nghĩa là có rất ít thời gian để đồng nghiệp gắn kết ở mức độ cá nhân. Điều quan trọng là hợp tác nhóm để mọi người hiểu nhau bên ngoài văn phòng. Sự kiện không phải là một chi phí đáng kể; đó có thể là đi xem phim, ăn trưa bình thường hoặc đi uống nước sau giờ làm việc. Tham gia một sự kiện xã hội sẽ giúp phá bỏ các rào cản trong văn phòng và sẽ giúp cải thiện khả năng hợp tác, vì đồng nghiệp sẽ xây dựng lòng tin và cảm thấy thoải mái hơn khi cộng tác cùng nhau.

Hợp tác ở nơi làm việc bắt đầu khi đồng nghiệp cảm thấy thoải mái với nhau. Cùng nhau bên ngoài công việc và xây dựng mối quan hệ bền chặt có tác động tích cực rất lớn đến sự năng động của nhóm và công việc họ làm trong văn phòng. Nếu bạn cần trợ giúp để thu hút nhóm của mình và lên kế hoạch cho một sự kiện, hãy nhớ xem các sự kiện xây dựng nhóm được tạo điều kiện chuyên nghiệp của chúng tôi .

5. Làm rõ vai trò và đặt kỳ vọng

Các tổ chức sẽ nhận thấy khi tất cả nhân viên ở trên cùng một trang, làm việc hợp tác sẽ nhanh chóng trở thành một quy trình liền mạch và tự nhiên. Đảm bảo rằng mỗi nhân viên hiểu, không chỉ vai trò của mình mà còn vai trò của những người xung quanh họ sẽ giúp mọi người hiểu được bức tranh lớn và cách họ phù hợp với khối hình lớn hơn.

Ban lãnh đạo cũng bắt buộc phải đặt ra những kỳ vọng rõ ràng cho các nhóm để khi các nhân viên làm việc cùng nhau, mọi người đều rõ ràng về mục tiêu hoặc mục tiêu nào cần đạt được.

6. Đánh giá tài năng của cá nhân

Một tổ chức phải xem xét từng kỹ năng của từng nhân viên và đặt chúng vào một bối cảnh mà ở đó chúng có thể mang lại nhiều giá trị nhất. Khi thành lập nhóm, để họ cộng tác hiệu quả, người ta phải xác định điểm mạnh của mỗi cá nhân và đặt họ với những người đồng nghiệp sẽ bổ sung cho những điểm mạnh đó. Khi mỗi thành viên trong nhóm làm tốt nhất vai trò của họ trong nhóm, bạn sẽ thấy họ tạo ra kết quả trên cả mong đợi của bạn.

7. Giải quyết xung đột nhóm một cách nhanh chóng

Không có nhóm nào là hoàn hảo và điều quan trọng là các tổ chức phải nhận ra điều này và có một hệ thống để xử lý bất kỳ xung đột nào phát sinh. Hệ thống sẽ cho phép bất kỳ nhân viên nào chia sẻ mối quan tâm của họ mà không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nhân viên nên được phép có ý kiến ​​về bất kỳ giải pháp nào cho xung đột do tổ chức đưa ra.

Những nhân viên biết có một hệ thống và cảm thấy thoải mái khi biết tranh chấp sẽ được giải quyết một cách công bằng sẽ có thể trở lại nhóm một cách lành mạnh và hợp tác.

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz