CÔNG CỤ OKRs ĐƠN GIẢN NHẤT ĐỂ GIÚP MỌI NGƯỜI LUÔN ĐI ĐÚNG HƯỚNG

OKR đại diện cho các số liệu cần thiết để vạch ra những gì bạn muốn đạt được và cách bạn lên kế hoạch để đạt được điều đó. Nhưng làm thế nào để bạn thiết lập chúng? Và bạn có thể sử dụng công cụ nào để làm cho toàn bộ quá trình giao tiếp và theo dõi chúng không đi lệch hướng?

OKRs là gì?

Điều quan trọng, OKR không chỉ đơn giản là một biệt ngữ kinh doanh. Không nên nhầm lẫn với KPI (Các Chỉ số Hiệu suất Chính), chúng giúp các tổ chức và nhóm thiết lập các chiến lược và mục tiêu theo từng phần có thể quản lý được . Chúng cung cấp tài liệu tham khảo để giúp bạn đánh giá mức độ bạn đã làm so với những gì bạn đã đặt ra và có thể được sử dụng cho bất kỳ việc gì từ hiệu suất đến năng suất. Về cơ bản, OKR có hai phần đơn giản:

- Mục tiêu - Một tuyên bố định tính, sâu rộng về những gì bạn đang cố gắng đạt được. Ví dụ: tăng doanh thu của công ty lên 10%

- Kết quả chính - Một kết quả định lượng, có thể đo lường được - thường trong một khung thời gian nhất định - cho biết mục tiêu đó trông như thế nào. Ví dụ: bằng cách có được 100 khách hàng mới vào Quý 3.

Lợi ích của OKRs

Bạn đã bao giờ được ban lãnh đạo yêu cầu đặt ra những mục tiêu lớn, thú vị vào đầu năm, chỉ vài tháng sau là họ hoàn toàn bị lãng quên? OKR là một phản hồi trực tiếp cho điều đó. Chúng phá vỡ sự khổng lồ của việc thiết lập mục tiêu truyền thống của công ty, giúp bạn đánh giá tiến độ và giữ cho mọi người được điều chỉnh trong khung thời gian dễ quản lý hơn. Chúng cũng giúp giữ cho tầm nhìn rộng lớn hơn của công ty bạn luôn hiện hữu, để mọi người có thể làm việc có mục đích - họ có được bức tranh toàn cảnh hơn về những gì họ đang hướng tới.

>> Cách giúp nhân viên có động lực xây dựng OKRs hiệu quả

>> Phương pháp 5W1H2C5M trong kỹ năng lập kế hoạch

Cuối cùng, OKRs có thể giúp bạn:

- Hiệu quả và rõ ràng trong việc thiết lập mục tiêu

- Tăng cường sự tham gia và trao quyền thông qua thiết lập mục tiêu

- Xác định và đo lường hiệu suất của nhóm dựa trên các mục tiêu rõ ràng

- Tăng tính minh bạch giữa quản lý và nhóm

- Tạo cảm giác cao hơn về trách nhiệm giải trình, tính minh bạch và mục đích chung

Công cụ OKRs đơn giản

Google Tài liệu hoặc Google Trang tính

Không có gì ngạc nhiên khi Google cung cấp các công cụ miễn phí, mạnh mẽ để theo dõi chúng. Sử dụng Google Tài liệu hoặc Google Trang tính là một cách đơn giản và dễ tiếp cận để theo dõi mục tiêu của bạn.

Cả hai công cụ này đều giúp bạn có thể điều chỉnh và điều chỉnh các mẫu để phù hợp với công ty của bạn và để đạt được mục tiêu của mình. Sử dụng Google Tài liệu hoặc Trang tính rất hữu ích cho các nhóm nhỏ hơn. Nếu bạn đang muốn triển khai OKR trong một tổ chức lớn hơn, thì có các công cụ phần mềm OKR trả phí có thể trợ giúp.

Bút hoặc Máy in & Giấy

Ai nói rằng cần phải có phần mềm hoặc thậm chí là internet để viết và chia sẻ OKR? Trước khi internet giúp theo dõi các mục tiêu toàn công ty một cách minh bạch dễ dàng hơn, bút, máy in và giấy đã được sử dụng… và vẫn được sử dụng. Bạn cũng có thể làm điều này, cho dù đặt OKR cho chính bạn hay một công ty nhỏ.

Những công cụ trên vô cùng đơn giản và dễ dàng giúp bạn có thể đạt được OKRs đặt ra. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm OKRs để quản lý nhanh chóng và thuận tiện hơn, điều đó tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn. Chúc bạn thành công. 

Đăng ký nhận tư vấn dùng thử nền tảng đào tạo nhân sự

(nhận 10 khóa học đào tạo nhân sự)