6 CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CHO CÔNG TY START UP

Các doanh nghiệp nhỏ đang ở giai đoạn phát triển và họ phải vật lộn để cạnh tranh với những người khổng lồ kinh doanh cùng ngành đã thành danh trên thị trường. Trong những tình huống như vậy, là một doanh nghiệp nhỏ, bạn nên biết 6 chiến lược phát triển thương hiệu phù hợp để thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Thương hiệu là cần thiết để có tác động phù hợp đến khách hàng. Một báo cáo của Accenture cho biết:

• 63% người tiêu dùng được khảo sát thích mua dịch vụ từ các doanh nghiệp có mục đích phản ánh niềm tin và giá trị của họ.

• 62% nói rằng quyết định mua hàng của họ được thúc đẩy bởi các giá trị đạo đức và tính xác thực của tổ chức.

Thương hiệu tạo ra luồng khí phù hợp xung quanh sản phẩm, mà khách hàng thậm chí sẽ trả thêm tiền cho sản phẩm đó. Vì vậy, nếu một doanh nghiệp nhỏ có thể xây dựng chiến lược thương hiệu đúng đắn, nó có thể gặt hái được doanh thu và lợi nhuận khổng lồ, cùng với đó là doanh thu tăng lên.

6 chiến lược phát triển thương hiệu hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ của bạn:

1. Phát triển bản sắc trực quan:

Bạn phải biết 65% dân số là người học trực quan. Họ học và ghi nhớ thông qua giao tiếp trực quan. Theo bài báo của Forbes , đây là lý do mà infographics thống trị và cho kết quả tốt hơn các nội dung khác.

Vì vậy, trong khi phát triển chiến lược thương hiệu, bạn phải nghĩ đến việc tạo ra một bản sắc riêng bằng cách sử dụng màu sắc, biểu tượng và những thứ khác phù hợp với dịch vụ của tổ chức bạn.

Logo không chỉ là một hình ảnh thông thường, nó phân biệt doanh nghiệp của bạn với những người khác. Nó có tác động trực quan và mọi người có thể nhớ lại thương hiệu bằng cách nhìn thấy chính logo.

Ví dụ: Apple đã tạo ra một thương hiệu của riêng mình. Hầu hết những người đam mê công nghệ, ngay cả những người bình thường, đều muốn mua sản phẩm của Apple. Đây là sức mạnh của thương hiệu. Khách hàng có thể ngay lập tức liên tưởng logo với thương hiệu và nhớ lại những sản phẩm mới nhất mà họ biết đến từ thương hiệu.

>> Tổng hợp các mẫu kế hoạch tài chính 2021 cho doanh nghiệp

>> 6 kỹ năng quan trọng thể hiện một account manage giỏi

2. Kích hoạt cảm xúc phù hợp:

Kích hoạt cảm xúc phù hợp có thể ảnh hưởng đến cách một người ghi nhớ một điều. Cách bạn khơi gợi cảm xúc ở khách hàng mục tiêu có thể ảnh hưởng đến nhận thức của họ đối với thương hiệu của bạn. Điều này có thể giúp ích nhiều hơn cho nỗ lực xây dựng thương hiệu của tổ chức bạn.

Theo một nghiên cứu tâm lý học ngày nay, người ta thấy rằng khách hàng sẽ sử dụng cảm xúc hơn là thông tin để đánh giá một thương hiệu.

Một nghiên cứu khác thậm chí còn cho thấy rằng các chiến dịch quảng cáo dựa trên nội dung cảm xúc thành công hơn hai lần so với chiến dịch quảng cáo dựa trên nội dung hợp lý, tức là, (31% so với 16%)

3. Điều chỉnh trang web của bạn với bản sắc của thương hiệu của bạn:

Truyền tải bản sắc của thương hiệu qua trang web có thể giúp ích đáng kể cho chiến lược thương hiệu của bạn .

Đảm bảo rằng trang web trông nhất quán, có nội dung có ý nghĩa với thông tin hiện tại và thông tin liên hệ có thể truy cập được. Trang web phải được cập nhật với thông tin rõ ràng, vì quá nhiều thông tin có thể gây choáng ngợp cho người truy cập.

>> Làm sao để trở thành nhân viên sale thị trường giỏi

>> Chính sách thu hút nhân tài cho doanh nghiệp Start Up

4. Sự hiện diện tốt trên mạng xã hội:

Trước khi thực hiện chiến lược truyền thông xã hội, bạn nên có câu trả lời cho các câu hỏi dưới đây:

• Bạn nghĩ gì về việc đạt được thông qua xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội?

• Đối tượng mục tiêu cho dịch vụ của bạn là ai?

• Bạn muốn gửi thông điệp gì đến khán giả của mình?

Nếu bạn bối rối về câu trả lời thì bạn có thể tìm câu trả lời bên dưới:

Người ta đã thấy rằng xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội giúp dễ dàng thu hút khách hàng có liên quan vào kênh bán hàng bằng cách khiến họ tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Các nền tảng truyền thông xã hội giúp người tiêu dùng chia sẻ quan điểm, ý kiến ​​của họ về thương hiệu dẫn đến quá trình tương tác lành mạnh và hữu ích với tổ chức.

Bạn có thể đăng nội dung hấp dẫn trực quan, với hình ảnh gọn gàng để làm cho nguồn cấp dữ liệu của bạn trở nên bóng bẩy và mạch lạc. Đối tượng trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội là khác nhau. Tùy thuộc vào dịch vụ của doanh nghiệp của bạn, bạn có thể chọn một dịch vụ sẽ giúp đạt được mục tiêu của bạn. Ví dụ, Twitter là một nền tảng kiểu trò chuyện nhiều hơn. Nó được coi là một trong những cách hiệu quả để chia sẻ các chủ đề và tin tức ngành liên quan đến thương hiệu của bạn. Nếu bạn là một thương hiệu trực quan, thì Instagram có thể giúp bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng.

Điều quan trọng tiếp theo mà bạn có thể đạt được thông qua các nền tảng này là bạn có thể kết nối với những người có ảnh hưởng nổi tiếng trong ngành của bạn . Thông qua kết nối trực tuyến, bạn có thể khiến họ thích và bình luận về bài đăng của bạn, giúp quảng bá thương hiệu của bạn đến với nhiều đối tượng hơn.

5. Phát triển tiếng nói thương hiệu của bạn:

Phát triển nhận diện thương hiệu đòi hỏi sự nhất quán và thông tin lặp lại. Nếu thông điệp của bạn dường như thay đổi thường xuyên, nó có thể khiến khách hàng bối rối.

Vì vậy, hãy phát triển giọng nói mô tả tính cách thương hiệu của bạn, không thay đổi thường xuyên với thông tin nhất quán.

6. Hãy là duy nhất và giữ lời hứa:

Điều quan trọng nhất bạn nên độc đáo để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Là một doanh nghiệp nhỏ, khách hàng của bạn sẽ nhớ đến bạn vì dịch vụ độc đáo và tốt của bạn. Đây là cách Apple, một trong những công ty sáng tạo, ra đời.

Xây dựng thương hiệu là một quá trình liên tục và có thể mất hàng tháng khi bạn nhìn thấy kết quả phù hợp. Nỗ lực không ngừng của bạn giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, điều này giúp tăng doanh số bán hàng ổn định và tạo điều kiện quảng bá dịch vụ của bạn tới những khách hàng tiềm năng mới.

Là một doanh nghiệp nhỏ, đầu tư vào các chiến thuật phù hợp có thể giúp xây dựng thương hiệu của bạn và đạt được danh tiếng tương tự như một tổ chức cao cấp có trên thị trường. Khi bạn giành được sự tin tưởng của khách hàng, thì đó sẽ trở thành một quá trình liền mạch để thu hút khách hàng tiềm năng mới và tăng doanh số bán hàng.

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz