5 TRỤ CỘT CỦA MỘT CHIẾN LƯỢC NHÂN SỰ THÀNH CÔNG

Chiến lược nhân sự hiện tại của bạn thành công như thế nào? Hãy xem 5 trụ cột nhân sự mà mọi tổ chức cần hoàn thiện chiến lược nhân sự của mình để thành công gồm những yếu tố gì?

Vai trò của bộ phận nhân sự đã phát triển qua nhiều năm, chuyển từ bộ phận “thuê và sa thải” truyền thống của doanh nghiệp sang một vị trí chiến lược. Ngày nay, các bộ phận nhân sự không chỉ chịu trách nhiệm tuyển dụng tài năng mới và giới thiệu nhân viên mà còn thiết lập một môi trường và văn hóa công sở tích cực.

Giải quyết các nhiệm vụ truyền thống với những công việc đi kèm với việc trở thành một chuyên gia nhân sự trong môi trường làm việc hiện đại có thể là một thách thức. Khi cố gắng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và nhân viên, các chi tiết quan trọng thường có thể bị bỏ qua.

Dưới đây là năm trụ cột nhân sự mà mọi tổ chức nên biết khi phát triển hoặc hoàn thiện chiến lược nhân sự của mình.

1. Yêu cầu pháp lý 

Khi giới thiệu một nhân viên, điều quan trọng là bạn phải tuân theo và thực hiện tất cả các yêu cầu pháp lý để đảm bảo rằng bạn bảo vệ doanh nghiệp và nhân viên. Bất kể điều kiện làm việc như thế nào, tất cả các doanh nghiệp đều phải bồi thường cho người lao động:

"Nếu bạn có bất kỳ nhân viên nào — thậm chí chỉ một nhân viên — bạn có trách nhiệm đưa bảo hiểm bồi thường cho người lao động (ở hầu hết các tiểu bang) vào chính sách bảo hiểm kinh doanh của bạn. Loại bảo hiểm này tồn tại để bảo vệ bạn, doanh nghiệp của bạn và nhân viên của bạn trong trường hợp có họ bị thương hoặc bị ốm khi làm việc cho bạn. " - Các chuyên gia tại USA Business Insurance .

Bạn cũng có thể cần giám đốc và cán bộ và bảo hiểm trách nhiệm chung để bảo vệ nhân viên khỏi các vấn đề tiềm ẩn với khách hàng.

>> Các phương pháp dánh giá nhân viên hiệu quả

>> Vì sao cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp

2. Sự tham gia của nhân viên

Sự tham gia của nhân viên là rất quan trọng cho sự thành công của một công ty. Xét cho cùng, một nhân viên gắn bó là một nhân viên làm việc hiệu quả. Để tăng sự tham gia của nhân viên, hãy đưa những điều sau vào văn hóa và chiến lược nhân sự của bạn:

Trò chơi: Kết hợp trò chơi vào các hoạt động của nhân viên, chẳng hạn như theo dõi thành tích và cạnh tranh ngang hàng.

Khuyến khích: Các khuyến khích tài chính và phi tài chính, chẳng hạn như phần thưởng và sự công nhận, mang lại cho nhân viên điều gì đó để làm việc. Ngoài ra, chúng củng cố thái độ và hành vi sẽ giúp tổ chức thành công. Bạn có thể thực hiện quy trình theo dõi những khuyến khích này và các mốc quan trọng chỉ định chúng, với một nền tảng công nhận và gắn kết của nhân viên như Acabiz .

Khảo sát nhân viên: Tiến hành khảo sát thường xuyên để cho nhân viên biết rằng tiếng nói của họ đang được lắng nghe và đánh giá cao.

3. Các chương trình thăng tiến nghề nghiệp

Đầu tư lớn nhất và quý giá nhất của một tổ chức là nhân viên của nó. Tuy nhiên, nhiều tổ chức không đầu tư đủ vào sự phát triển của nhân viên . Một chương trình thăng tiến nghề nghiệp giúp duy trì sự gắn bó của nhân viên, vì nhân viên được tạo cơ hội để tiến bộ cả về cá nhân và chuyên môn.

Ngoài ra, nó giúp nuôi dưỡng nhân tài trong tổ chức, giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc thuê nhân viên bên ngoài.

Một chương trình thăng tiến nghề nghiệp thành công phải giúp nhân viên đặt ra các mục tiêu có thể đạt được và tổ chức các buổi đào tạo nội bộ. 

>> Phòng nhân sự là gì? Phòng nhân sự hoạt động như thế nào?

>> Muốn nhân viên nể phục, nhà lãnh đạo phải làm gì

4. Hình ảnh công ty

Duy trì một hình ảnh công ty tích cực, mạnh mẽ là điều quan trọng đối với chiến lược nhân sự của bạn. Nó giúp bạn thu hút những tài năng hàng đầu vào một đội đang phát triển. Bộ phận nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hình ảnh của tổ chức.

Bạn nên tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

- Nếu thương hiệu của bạn xoay quanh sự đổi mới, thì văn hóa công ty của bạn có phản ánh điều đó không?

- Các chiến dịch xây dựng thương hiệu của bạn có tập trung vào công nghệ không — và nhân viên của bạn có được tiếp cận với thiết bị mới nhất và mới nhất không?

- Công ty của bạn được phản ánh như thế nào trên phương tiện truyền thông xã hội, cả chính thức thông qua các kênh của công ty và không chính thức thông qua cá nhân nhân viên? 

5. Hệ thống quản lý hiệu suất

Để thiết lập mục tiêu thành công, bạn cần có hệ thống theo dõi. Nếu không có hệ thống quản lý hiệu suất tiên tiến, nhân viên sẽ khó đánh giá tiến độ của họ và duy trì động lực để đạt được mục tiêu của họ. Chưa kể, việc theo dõi thủ công có thể trở nên lộn xộn và kém tin cậy.

Nếu bạn chưa có, hãy đầu tư vào một hệ thống quản lý hiệu suất giúp nhân viên và người quản lý dễ dàng theo dõi và đo lường tiến độ trong suốt năm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc mua hàng từ những người ra quyết định, hãy yêu cầu dùng thử 30 ngày miễn phí sản phẩm bạn thích nhất. Khi hết thời gian dùng thử, bạn có thể chỉ ra những lợi ích cao cấp hơn là nói.

Hãy là một chuyên gia nhân sự hiện đại

Các bộ phận nhân sự ngày nay chịu trách nhiệm nhiều hơn là chỉ tuyển dụng và sa thải nhân viên. Họ đóng một vai trò chiến lược trong hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, đặc biệt là khi liên quan đến sự tham gia của nhân viên, bảo hiểm cần thiết, thương hiệu doanh nghiệp và nhiều hơn nữa. Khi phát triển hoặc cập nhật chiến lược nhân sự hoặc bộ phận của bạn, đừng quên năm trụ cột quan trọng này.

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz