5 HOẠT ĐỘNG TRỰC TUYẾN ĐỂ ĐÀO TẠO NHÓM VÀ XÂY DỰNG NHÓM

Các nhóm làm việc tốt với nhau sẽ mạnh mẽ hơn, tập trung hơn và thường hiệu quả hơn. Và một trong những cách tốt nhất để giúp xây dựng mối quan hệ đó là thông qua đào tạo nhóm. Nhưng việc tập hợp toàn bộ nhóm cùng nhau để học tập không phải lúc nào cũng dễ dàng đặc biệt là với sự gia tăng của công việc từ xa.

Ý tưởng đào tạo nhóm ảo có thể khiến nhân viên cảm thấy mất kết nối. Thay vì tập trung lại trong cùng một phòng, họ tham gia từ địa điểm riêng của họ và, theo cách này, bỏ lỡ cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Nhưng đào tạo trực tuyến không nhất thiết phải là một liên doanh đơn lẻ. Khi bạn lên kế hoạch trước, đào tạo nhóm trực tuyến có thể hiệu quả như học nhóm trực tiếp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao đào tạo nhóm lại quan trọng - đặc biệt là khi các nhóm đang làm việc trong cài đặt trực tuyến. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ những hoạt động đào tạo nào bạn có thể sử dụng để khuyến khích xây dựng nhóm ảo.

Lợi ích của đào tạo nhóm ảo

Bạn có thể hỏi tại sao bạn nên bận tâm đến việc đào tạo nhóm trong môi trường trực tuyến. Xét cho cùng, công nghệ mang đến cho mọi người rất nhiều cơ hội để học hỏi từ mọi nơi, mọi lúc, theo tốc độ của riêng họ.

Nhưng nhóm của bạn vẫn có thể thu được nhiều điều từ việc học cùng nhau – thậm chí từ xa. Vì vậy, hãy làm rõ ý nghĩa của chúng tôi khi đào tạo nhóm. Chúng tôi không nói về việc gửi một nhóm người tham gia tất cả các khóa học cùng một lúc cho dù trực tuyến hay ngoại tuyến. Ngồi cùng nhau thông qua bài thuyết trình tuân thủ hàng năm không đủ tiêu chuẩn là đào tạo nhóm.

Thay vào đó, chúng ta đang nói về một nhóm người học tập hợp tác. Huấn luyện nhóm bao gồm sự tương tác và tham gia có chủ đích nhằm khuyến khích sự tham gia và thực hành nhóm nhiều hơn. Bạn có thể coi đó là khóa đào tạo về tinh thần đồng đội cho nhân viên.

Khi các nhân viên cùng nhau học hỏi, bạn sẽ nhận được một số lợi ích, bao gồm:

- Mối quan hệ bền chặt hơn

- Giao tiếp tốt hơn

- Mức độ tương tác cao hơn trong nội dung

- Học tập và lưu giữ kiến ​​thức tốt hơn

Kiểu xây dựng nhóm này rất quan trọng khi mọi người không gặp nhau và tương tác thường xuyên. Môi trường đào tạo trực tuyến có thể đặc biệt hiệu quả trong việc thúc đẩy sự hợp tác và học hỏi lẫn nhau.

>> Chiến lược OKRs là gì? Yếu tố cốt lõi của chiến lược OKRs

>> Tác động của văn hoá doanh nghiệp đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

>> Áp dụng mô hình 5M hiệu quả vào kế hoạch truyền thông của bạn

Đào tạo nhóm trực tuyến giúp mối quan hệ bền chặt hơn

5 hoạt động đào tạo nhóm trực tuyến

Giúp nhân viên của bạn cảm thấy mình là một phần của một nhóm gắn kết trong quá trình đào tạo có thể đơn giản bằng cách thêm một vài bài tập vào chiến lược của bạn. Hãy xem xét năm ý tưởng sau để nhóm của bạn cùng nhau học hỏi.

1. Thúc đẩy các cuộc trò chuyện với mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội để nhân rộng và cải thiện các cuộc trò chuyện diễn ra ngoại tuyến. Đào tạo trực tiếp có thể tạo ra cuộc trò chuyện tốt, nhưng nó cũng có thể hạn chế. Bạn chỉ có thể nghe thấy từ rất nhiều giọng nói trong thời gian quy định.

Nhưng nếu bạn thiết lập kênh nội bộ hoặc diễn đàn trực tuyến, mọi người sẽ có thể tham gia trong suốt quá trình đào tạo và hơn thế nữa. Bạn có thể tạo các kênh khác nhau cho các chủ đề có liên quan để mọi người có thể hỏi và trả lời các câu hỏi liên quan đến các kỹ năng hoặc quy trình cụ thể.

Giúp tạo ra một văn hóa giao tiếp tốt bằng cách cho nhân viên thấy rằng bạn khuyến khích họ đặt câu hỏi. Sau đó, hãy xem họ thành công khi họ giúp nhau học và áp dụng phương pháp học chính.

2. Thúc đẩy ý thức cộng đồng với các phiên trực tiếp

Một trong những điều tuyệt vời về eLearning là có thể đăng nhập khi thuận tiện và hoàn thành các bài học một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng bạn vẫn có thể tận dụng sức mạnh của làm việc nhóm thông qua học tập kết hợp. Nói cách khác, là sự kết hợp giữa đào tạo nhóm theo nhịp độ và thời gian thực.

Tổ chức các phiên trực tiếp nơi mọi người đăng nhập cùng một lúc. Bắt gặp tên và tổ chức các cuộc trò chuyện trong thời gian thực sẽ xây dựng sức mạnh của nhóm. Và nó sẽ cho phép bạn chạy các hoạt động để mọi người tương tác với nội dung và lẫn nhau.

3. Tăng cường ứng dụng kỹ năng với bài tập về nhà và đánh giá của đồng nghiệp

Vẻ đẹp của đào tạo trực tuyến là khả năng truyền bá nội dung theo thời gian. Việc chia nhỏ nó cũng cung cấp cho bạn một số thực hành kỹ năng giữa các buổi học. Giao các dự án hoặc đặt ra các thử thách để người học hoàn thành giữa các bài học - giống như thực hành một kỹ năng cụ thể trong công việc.

Hoàn thành công việc được giao nhiều hơn bằng cách để nhân viên phản hồi về công việc của nhau. Yêu cầu người học nộp dự án của họ, và sau đó chỉ định họ xem xét một số dự án của đồng nghiệp của họ. Điều này sẽ không chỉ giúp họ thực hành các kỹ năng. Nó cũng sẽ cho phép họ nhìn thấy quan điểm của người khác về những kỹ năng đó và học hỏi thêm thông qua đánh giá.

4. Củng cố ôn luyện bằng nội dung bài tập ôn tập

Các buổi ôn tập nội dung giúp củng cố việc học. Họ cũng xây dựng trên tinh thần hợp tác mà bạn thiết lập trong khóa đào tạo. Để có kết quả tốt nhất, hãy thu hút người học tham gia các bài đánh giá tương tác sau đào tạo.

5. Khuyến khích học tập hợp tác bằng cách biến người học thành giáo viên

Một trong những cách tốt nhất để học điều gì đó là dạy nó cho người khác. Hãy tận dụng nguyên tắc này bằng cách giao cho người học một vai trò mới trong quá trình đào tạo.

Phân công nhân viên chuẩn bị bài thuyết trình về một số phần của nội dung đào tạo như một bài tập ôn tập. Không chỉ họ sẽ học nó tốt hơn mà còn các đồng nghiệp của họ sẽ được hưởng lợi khi xem nội dung từ một góc nhìn mới.

>> Top 4 mẫu báo cáo công việc chi tiết dành cho nhân viên

>> Mẫu kế hoạch đào tạo nội bộ điển hình cho doanh nghiệp

>> Những kỹ năng cần có của một kế toán chuyên nghiệp

Một trong những cách tốt nhất để học điều gì đó là dạy nó cho người khác. Hãy tận dụng nguyên tắc này bằng cách
giao cho người học một vai trò mới trong quá trình đào tạo.

Cách thu hút nhân viên tham gia các khóa đào tạo nhóm trực tuyến

Khi bạn đã có sẵn kế hoạch đào tạo nhóm trực tuyến hiệu quả, bạn cần xem xét thêm một yếu tố: động lực. Huấn luyện nhóm chỉ hoạt động với sự tham gia của toàn đội. Và điều này có thể nằm ngoài vùng thoải mái của một số nhân viên vì bất kỳ lý do nào. Ví dụ:

- Nhân viên quen với việc đào tạo chỉ là một phần việc họ cần tham gia và không nhất thiết muốn đầu tư nhiều thời gian hay suy nghĩ vào quá trình này.

- Các hoạt động nhóm có thể cảm thấy áp đảo hoặc không hấp dẫn đối với những người hướng nội

- Sự mệt mỏi khi tham gia khiến cho việc đào tạo trực tuyến trực tiếp giống như một công việc vặt hơn là một cơ hội để học hỏi, đặc biệt là khi nhân viên phải tương tác trong thời gian thực trong quá trình đào tạo nhóm ảo của họ.

Dưới đây là một số chiến thuật bạn có thể thực hiện để thúc đẩy mọi người tham gia, giúp nhân viên đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình đào tạo nhóm và xem kết quả bạn mong đợi:

Truyền đạt giá trị của nội dung

Mọi người có động lực để làm những việc có lợi nhất cho họ. Khi bạn quảng cáo về buổi đào tạo, hãy đảm bảo rằng bạn chia sẻ lợi ích cho nhân viên của mình. Nó sẽ giúp họ thực hiện công việc của họ hiệu quả hơn? Chuẩn bị cho họ những vai trò mới? Đầu tư vào tiến trình sự nghiệp của họ?

Hãy cho họ biết những gì trong đó dành cho họ. Khi nhân viên hiểu lý do, họ sẽ xuất hiện và tham gia.

Làm cho nhân viên trở thành một phần quan trọng của quy trình

Mọi người sẽ không cảm thấy được đầu tư nếu họ nghĩ rằng họ chỉ là một con số cần được kiểm tra. Hãy cho người học biết tiếng nói của họ được lắng nghe và những đóng góp của họ có giá trị bằng cách tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp.

Yêu cầu phản hồi cả trước và sau khi đào tạo. Khi nhân viên biết giọng nói của họ sẽ quan trọng, họ sẽ chú ý và tham gia để chuẩn bị phản hồi của họ.

Làm cho nó vui vẻ

Bạn có thể cải thiện mức độ tương tác bằng cách thêm cấp độ gamification vào đào tạo nhóm ảo của mình. Thu hút mọi người quan tâm bằng yếu tố cạnh tranh. Thêm bảng xếp hạng theo dõi tiến trình hoặc điểm số bài kiểm tra. Giúp nhóm làm việc cùng nhau khi họ so sánh xếp hạng của họ với các phòng ban khác trong công ty.

Hoặc, cung cấp các huy hiệu và chứng chỉ để hoàn thành một số hoạt động nhất định. Đặt mục tiêu hữu hình sẽ giúp nhân viên có động lực hoàn thành khóa đào tạo và thực sự học nội dung.

Đào tạo tốt hơn cho các nhóm tốt hơn

Có rất nhiều cách để biến việc đào tạo nhóm ảo trở thành một dự án thành công cho nhóm của bạn. Bạn chỉ cần tham gia và sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch của mình khi cần thiết.

Ví dụ, hãy thử một số hoạt động được đề cập trong bài viết này và xem đâu là thành công lớn nhất. Hoặc, thử nghiệm chiến lược đào tạo của bạn với một số bộ phận nhất định và sau đó quyết định bộ phận nào bạn muốn triển khai trên quy mô lớn hơn.

Tuy nhiên, khi bạn tiếp cận nó, khi bạn đầu tư vào nhóm của mình, họ sẽ có trải nghiệm đào tạo tốt hơn. Và bạn sẽ thấy nhân viên hạnh phúc hơn và kết quả tốt hơn.

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz