4 KỸ NĂNG CẦN LƯU Ý ĐỂ BẠN KHÔNG PHẢI LÀM VIỆC NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

Liên tục làm việc ngoài giờ hành chính và cả những ngày lễ tết đã khiến cho bạn cảm thấy trở nên áp lực và chán nản với công việc hiện tại. Bạn mong muốn rằng mình sẽ giảm bớt được gánh nặng công việc và không phải bận tâm suy nghĩ đến nó khi đã hết 8 tiếng làm việc trên văn phòng. Hơn thế nữa, bạn muốn giành nhiều thời gian hơn để quan tâm đến gia đình và cân bằng cuộc sống cá nhân?

Nếu như bạn đang gặp phải những tình trạng này và muốn tìm kiếm giải pháp để không phải làm việc ngoài giờ nữa thì hãy cùng Acabiz theo dõi bài viết dưới đây với 4 kỹ năng làm việc quan trọng bạn cần phát triển cho mình.

Kỹ năng tổ chức và lên kế hoạch làm việc

Kỹ năng tổ chức và lên kế hoạch công việc hợp lý sẽ giúp cho mỗi người thoát khỏi tình trạng phải gồng mình lên giải quyết những mục tiêu công việc trong khi đã quá giờ hành chính. Hơn thế nữa, phát triển kỹ năng này là vô cùng quan trọng không chỉ đối với nhân viên mà còn ở vị trị của các nhà lãnh đạo, góp phần giúp cho mỗi cá nhân nâng cao năng suất và đảm bảo được hiệu quả cao. Thực hiện công việc theo một kế hoạch đã hoạch định sẵn sẽ giúp cho bạn thực hiện mong muốn cân bằng cuộc sống, vẫn được đi chơi, nghỉ lễ và về nhà đúng giờ.

Nếu đứng ở vị trí của nhà quản lý thì bạn phải chịu trách nhiệm sắp xếp công việc và deadline cho nhân viên cấp dưới để đảm bảo sự phân công hợp lý và cân bằng mức độ hoàn thành công việc cho cả nhóm. Trong quá trình làm việc, nếu nhà quản lý rơi vào trường hợp cùng một lúc cả 2 nhân viên kêu gọi sự hỗ trợ thì lúc này hãy xác định đâu là mục tiêu cần ưu tiên và có kế hoạch giải quyết một cách nhanh chóng.

Phát triển kỹ năng giao tiếp

Không chỉ cần thiết để phục vụ công việc chuyên môn mà kỹ năng giao tiếp còn đóng vai trò quan trọng giúp mỗi cá nhân trên con đường phát triển sự nghiệp. Thông thường trong một tổ chức thì sẽ có hai nhóm nhân viên: một nhóm gặp gỡ và làm việc trực tiếp với khách hàng, nhóm còn lại sẽ ngồi tại văn phòng hỗ trợ về kỹ thuật, sản xuất, nội dung,…Và nếu như bạn đang có mục tiêu thay đổi công việc, không muốn ngày nào cũng chỉ gò bó trong công việc hành chính 8 tiếng mỗi ngày nhàm chán và thiếu sự tự do thì hãy xác định rằng mình cần phải cải thiện kỹ năng giao tiếp càng sớm càng tốt đấy nhé!

Lên kế hoạch tham gia các chường trình đào tạo nghiệp vụ và phát triển kỹ năng để tạo cơ hội cho mình nâng cao kỹ năng giao tiếp nhiều hơn. Bằng cách cải thiện kỹ năng giao tiếp, bạn cũng sẽ rèn luyện được thói quen làm việc một cách chủ động và hiệu quả.

Rèn luyện kỹ năng ghi chép

Kỹ năng viết lách và ghi chép vô cùng quan trọng trong công việc dù bạn ở vị trí trưởng nhóm hay là nhân viên đi chăng nữa. Kỹ năng này sẽ giúp cho bạn ghi nhớ các đầu mục công việc và không để bỏ sót bất cứ nhiệm vụ nào được giao trong quá trình làm việc. Từ đó, bạn có thể dễ dàng vạch ra kế hoạch công việc từ ít quan trọng đến khẩn cấp để hoàn thành công việc trong khoảng thời gian làm việc trên công ty.

Ngoài ra, kỹ năng viết lách tốt còn được thể hiện ở cách truyền đạt của bạn thông qua email và văn bản công việc gửi cho cấp trên. Nếu như nội dung email công việc không có thông tin rõ ràng, cụ thể thì rất có thể đồng nghiệp và cấp trên của bạn sẽ hiểu sai yêu cầu và dẫn tới những hậu quả không đáng có. Do vậy, hãy bắt đâì rèn luyện kỹ năng viết lách để bạn có thể truyền tài đầy đủ những nội dung mình muốn một cách chính xác, đầy đủ và rõ ràng nhất.

>> Các phương pháp đánh giá nhân viên hiệu quả

>> Tại sao nên ứng dụng hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp hiện nay

Thành thạo kỹ năng máy tính

Sự phát triển của thời đại khoa học công nghệ kéo theo những yêu cầu thiết yếu đòi hỏi các doanh nghiệp phải sở hữu những nhân viên có chuyên môn và kỹ năng về công nghệ thông tin để phục vụ công việc đạt hiệu quả cao hơn. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã tự chủ động rèn luyện cho mình những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản như: Word, Excel, Powerpoint,…trước khi ứng tuyển vào những vị trí công việc bàn giấy ở văn phòng. Còn nếu như chưa, hãy bắt đầu tìm hiểu và đăng ký tham gia các lớp đào tạo nâng cao kỹ năng máy tính để trang bị cho mình những kiến thức và bí quyết có ích giúp tối ưu năng suất và hiệu quả công việc. Bằng cách này, sẽ không có bất cứ nhà tuyển dụng nào có thể từ chối bạn cho dù kỹ năng chuyên môn cho vị trí ứng tuyển vẫn còn đôi chút thiếu hụt.

Muốn làm việc hiệu quả mà không tự tạo áp lực, không phải chịu cảnh làm them ngoài giờ hành chính, bạn hãy trau dồi những kỹ năng làm việc quan trọng mà Acabiz đã liệt kê trong bài viết dưới đây. Và cũng chính nhờ những kỹ năng này, bạn sẽ có thể tự tin thử thách mình ở những vị trí công việc cao hơn, hướng tới những mục tiêu sự nghiệp cao hơn mong đợi.

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz