4 ĐIỀU DOANH NGHIỆP TÌM KIẾM KHI TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KẾ TOÁN

Nhân viên kế toán là một vị trí công việc đóng vai trò không thể thiếu trong mọi tổ chức doanh nghiệp. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng cho vị trí kế toán luôn được các doanh nghiệp và các ứng viên quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên với độ cạnh tranh cao trong lĩnh vực này mà nhiều doanh nghiệp phải đặt ra nhiều yêu cầu để tuyển chọn được những ứng viên tiềm năng, có năng lực thực sự dể trở thành một nhân viên kế toán giỏi.

Chính vì thế, bên cạnh chuyên môn cao thì các ứng viên phải gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng và hiểu được họ đang tìm kiếm điều gì khi tuyển nhân viên kế toán cho doanh nghiệp. Vậy đó là những yêu cầu như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây!

Có tác phong chuyên nghiệp

Nhà tuyển dụng lựa chọn nhân viên kế toán cho doanh nghiệp sẽ dựa trên các yếu tố chủ yếu về kỹ năng, chuyên môn công việc. Bên cạnh đó, việc các ứng viên quan tâm đến tác phong nghiêm túc thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ vẻ bề ngoài cũng khiến cho họ nhanh chóng ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Có rất nhiều trường hợp ứng viên đến muộn, ăn mặc không phù hợp, thể hiện tác phong thiếu chuyên nghiệp mà doanh nghiệp loại ngay lập tức chứ chưa xét đến các yếu tố liên quan đến kỹ năng, nghiệp vụ họ có.

Ngoài ra, nhân viên kế toán đòi hỏi phải là người có sự nghiêm túc với công việc cùng tinh thần tập trung tốt. Nếu không có tinh thần làm việc nghiêm túc thì nhân viên kế toán rất dễ mắc phải những sai sót trong quá trình làm việc với rất nhiều các con số, giấy tờ, sổ sách,….thâm chí là gây ra các hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc, nhân viên kế toán nên chủ động thường xuyên trau dồi cho mình tác phong và tinh thần làm việc chuyên nghiệp để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu công việc đặt ra.

Có khả năng chịu áp lực cao trong công việc

Trở thành một nhân viên kế toán là bạn dám chấp nhận đối diện với một khối lượng công việc cao và rất có thể phải thường xuyên chịu áp lực cao. Đặc biệt là trong giai đoạn cuối năm, nhân viên kế toán phải giải quyết rất nhiều các luồn công việc khác nhau liên quan đến các con số, giấy tờ, các vấn đề tài chính,…nếu như không tập trung và áp dụng nghiệp vụ công việc đúng thì có thể xảy ra các sai sót và đưa họ vào tâm lý căng thẳng, áp lực cao.

Do đó, khi tuyển nhân viên kế toán họ luôn mon muốn có thể tìm được những ứng viên có thể chịu được áp lực cao trong công việc. Chịu được áp lực cao thì ứng viên đó có thể sắp xếp, lên kế hoạch làm việc hợp lý và giải quyết ổn thỏa mọi nhiệm vụ công việc được giao, đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc cá nhân.

Làm việc độc lập cùng với tinh thần tập thể cao

Một nhân viên kế toán có thể có chuyên môn nhất định ở các lĩnh vực khác nhau như kế toán chi phí già thành, vật tư, tiền mặt, … Điều này đòi hỏi nhân viên kế toán phải chủ động làm việc độc lập những nhiệm vụ công việc là điểm mạnh của mình. Người có khả năng làm việc độc lập, tự giác giải quyết công việc và đảm bảo kết quả tốt nhất sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với các ứng viên khác.

Đồng thời, nhân viên kế toán cũng phải phát huy tình thần tập thể cao trong công việc. Vì tính chất công việc của một nhân viên kế toán liên quan trực tiếp đến vấn đề tài chính những thành viên khác trong cùng tổ chức cho nên đây là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một kế toán chuyên nghiệp và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

>> Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán khi đi xin việc

>> Làm sao để cải thiện kỹ năng ra quyết định?

Trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết

Không chỉ những yêu cầu về phẩm chất được liệt kê phái trên, nhân viên kế toán giỏi luôn phải chủ động rèn luyện cho mình đầy đủ những kỹ năng thiết yếu để nâng cao năng lực chuyên môn và hiệu suất công việc hằng ngày thông qua việc rèn luyện, học hỏi kinh nghiệm:

- Kiến thức chuyên môn cao: đây là vị trí công việc quan trọng trong tổ chức, liên quan trực tiếp đến những vấn đề về tài chính, ngân hàng của doanh nghiệp nên đòi hỏi bạn phải có năng lực chuyên môn rất cao.

- Tính cách trung thực: Nhân viên kế toán là người được tổ chức đặt niềm tin tuyệt đối khi thực hiện các nhiệm vụ công việc được giao. Chính vì thế mà những gì bạn làm, các thông tin bạn cung cấp cho công ty phải là thông tin trung thực và chính xác nhất.

- Kỹ năng máy tính và sử dụng Tiếng Anh cơ bản: thành thạo các kỹ năng máy tính và giao tiếp tiếng anh cơ bản sẽ giúp cho các nhân viên kế toán tối ưu hiệu quả làm việc và thời gian hoàn thành công việc được giao. Và để bạn phát triển trở thành một kết toán chuyên nghiệp thì đây là điều kiện không thể thiếu.

- Kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp: phát huy tốt kỹ năng này giúp cho nhân viên kế toán có thể kịp thời giải quyết các tình huống phát trinh trong quá trình làm việc một cách hợp lý nhất.

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz