10 LƯU Ý GIÚP BẠN TÌM RA CÁCH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ MỖI NGÀY

Làm việc trong môi trường công sở nhiều áp lực và thử thách khiến cho không ít người rơi vào trạng thái quá tải, stress cùng tâm lý mệt mỏi bởi không tạo ra kết quả làm việc tốt và không đáp ứng được yêu cầu mà công ty đề ra. Nếu tình trạng này diễn ra trong một khoảng thời gian dài thì hệ quả cuối cùng đó là bạn sẽ không muốn tiếp tục gắn bó với công ty nữa, hoặc chính công ty cũng sẽ đi đến quyết định đuổi việc bạn.

Vậy làm thế nào để bạn tìm ra cách làm việc hiệu quả mỗi ngày? 10 lưu ý quan trọng mà Acabiz đề cập trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tìm ra giải pháp để bản thân có thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống.

Sắp xếp và quản lý thời gian làm việc

Cải thiện kỹ năng quản lý thời gian làm việc là một trong những cách tốt nhất giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Tạo thói quen lên kế hoạch công việc vào đầu ngày và tự đánh giá kết quả hoàn thành công việc trước khi kết thúc ngày hôm đó để bạn không bị bỏ sót công việc, tránh tình trạng quá tải mà hết ngày vẫn chẳng việc nào xong. Hãy ưu tiên những công việc quan trọng trước, những công việc chưa quá cấp bách có thể giải quyết sau nếu như bạn không muốn mình bị ôm đồm quá nhiều.

Đừng trở thành người quá cầu toàn

Sự cầu toàn không phải là xấu nhưng nếu trong công việc mà quá cầu toàn thì lại trở thành một rào cản khá lớn. Trong quá trình làm việc không thể tránh được những sai lầm, và nếu như bạn cứ khăng khăng mọi thứ phải thật hoàn hào thì đó là điều không tưởng, đồng thời thái độ của bạn có thể làm tổn thương chính bản thân mình và những đồng nghiệp làm việc cùng. Những người cầu toàn rất dễ vướng phải căng thẳng, mệt mỏi vì phải suy nghĩ quá nhiều, hãy thả lỏng mình và nghĩ thoáng hơn để có thể thực hiện công việc một cách thoải mái nhất.

Hiểu rõ yêu cầu và mong muốn của sếp

Chủ động trao đổi và hỏi cấp trên về các công việc mình cần phải làm trong ngày, tuần, tháng một cách cụ thể. Đồng thời, lắng nghe những mong muốn và yêu cầu của sếp ở phía mình và đưa ra những phản hồi rõ ràng về việc mình có đảm nhiệm được hay không? Điều này sẽ giúp bạn tránh những áp lực vô hình từ phía sếp, tiết kiệm được thời gian để làm việc hiệu quả hơn.

Nâng cao năng suất làm việc

Để làm việc hiệu quả thì bạn cần phải nâng cao năng suất làm việc của mình hơn nữa. Và để tối ưu năng suất của bản thân thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là cách sử dụng thời gian để làm gì? Và làm nhưu thế nào? Tùy thuộc vào thời gian và sự quan trọng, bạn có thể phân chia công việc của mình theo các mức độ:

- Việc cấp thiết nhưng không quan trọng

- Việc quan trọng nhưng không cấp thiết

- Việc không cấp thiết cũng không quan trọng

Ngoài ra, trong quá trình làm việc hãy phát huy tối đa sự chủ động và quyết đoán của mình để không phải phục thuộc vào người khác, giúp bạn hạn chế tối đa thời gian “rảnh rỗi” khi phải chờ đợi người khác hoàn thành công việc rồi mới thực hiện phần việc của mình.

Tạo động lực cho bản thân

Đừng quên tạo động lực cho bản thân mỗi ngày bằng việc tự khen thưởng chính mình. Điều này có thể được thể hiện bằng cách bạn tự đánh giá mức độ hoàn thành công việc, mình đã làm được những gì và nếu kết quả như những gì bạn mong muốn thì hãy tự thưởng cho bản thân bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn. Khen thưởng cho bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn, sẵn sàng đặt ra cho mình những thử thách cao hơn và nỗ lực vươn tới thành công.

Tự tin quảng bá hình ảnh bản thân

Đừng ngại thể hiện khả năng của mình với đồng nghiệp và cấp trên trong quá trình làm việc. Sự tự tin của bạn sẽ chính là liều thuốc giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và những thành quả, công sức của bạn sẽ được ghi nhận một cách xứng đáng. Đôi khi, chính những gì bạn làm được lại là tấm gương để cho mọi người xung quanh noi theo, cùng cố gắng và phấn đấu trong công việc.

Thường xuyên học hỏi và trau dồi kinh nghiệm làm việc

Để phát triển thêm các kỹ năng chuyên môn phục vụ cho công việc và nâng cao năng suất làm việc hiệu quả hơn, bạn nên bắt đầu tìm hiểu và tham gia các chương trình đào tạo chuyên môn nghiệp vụ. Không những thế, hãy học hỏi từ chính những kinh nghiệm thực tiễn hằng ngày hay quan sát cách làm từ các chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Trang bị những kỹ năng kiến thức trong cách xử lý công việc cũng là cách để bạn tự tạo cơ hội cho bản thân thăng tiến trong sự nghiệp về sau.

Học các từ chối

Trong môi trường làm việc có thể xảy ra tình trạng bạn bị người khác nhờ vả làm giúp họ cái này, cái kia. Nếu chỉ thỉnh thoảng thì không sao, nhưng nếu điều này thường xuyên xảy ra và làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiện độ công việc của bạn thì hãy học cách nói “không” ngay nhé! Hơn thế nữa, cũng đừng ngại nhờ sự trợ giúp từ người khác nếu bạn gặp khó khăn trong công việc cá nhân. Những điều này sẽ phần nào giúp bạn tập trung hơn, không bị quá tải trong quá trình làm việc.

Thường xuyên trao đổi công việc với cấp trên

Để tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả, nhân viên cần thường xuyên trao đổi công việc với cấp trên cũng như đưa ra những góp ý, đánh giá kịp thời cho công việc chung. Cách làm việc này sẽ giúp cho cấp trên nắm rõ được trình trạng công việc và có phương án thay thế kịp thời nếu có vấn đề phát sinh.

>> Rèn luyện kỹ năng tự đánh giá bản thân hiệu quả

>> 3 sai lầm nghề nghiệp bất cứ ai cũng gặp phải

Cho bản thân nghỉ ngơi

Hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi ngay trong lúc làm việc bằng cách trò chuyện với đồng nghiệp, đứng lên đi lại, ăn nhẹ một món gì đó, nghe nhạc,… Đừng gò bó bản thân phải làm việc đủ 8 tiếng mỗi ngày, điều này sẽ khiến bạn tự tạo áp lực cho mình.  Việc tự thưởng những giây phút nghỉ ngơi chính là cách để bạn nạp lại năng lượng cho những kế hoạch công việc tiếp theo với những kết quả tốt hơn.

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz